Thứ Sáu, 20/09/2024 09:38 GMT+7

Biểu dương các Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

(ANTV) - Với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", chương trình biểu dương chủ tịch hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2023 do Hội Liên hiệp phụ nữ VN phối hợp với Bộ Công an tổ chức đã diễn ra vào sáng nay (19/10), tại Hà Nội. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới dự và phát biểu tại chương trình. Cùng dự, về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khẳng định, với trách nhiệm là một tổ chức chính trị - xã hội, trong suốt 93 năm xây dựng và trưởng thành, Hội LHPN Việt Nam luôn coi trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ hội các cấp, đặc biệt là cán bộ cấp cơ sở; xác định đây là nền tảng vững chắc để củng cố, phát triển tổ chức hội. Năm 2023, với chủ đề công tác hội cả nước là “Tập trung xây dựng cơ sở hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở”, nhiều nội dung hoạt động đã được triển khai, trong đó có hoạt động biểu dương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi là điểm nhấn quan trọng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ hội các cấp.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của đội ngũ cán bộ hội phụ nữ các cấp thời gian qua, đồng thời, bày tỏ mong muốn đội ngũ cán bộ Hội các cấp nói chung, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở nói riêng cùng nhau chung sức xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, thu hút nhiều hội viên, thành viên tham gia.

Tại chương trình, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tiêu biểu xuất sắc. Họ đều là những người gương mẫu trong vai trò người đứng đầu tổ chức Hội ở cơ sở và có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ tại địa phương. Nhiều chị đã tham gia công tác Hội hơn 37 năm, nhiều chị có trên 20 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, một số chị hoạt động trong lĩnh vực đặc thù như Quân đội, Công an, và đặc biệt, có những chị năm nay đã trên dưới 60 tuổi, gần như cả cuộc đời tâm huyết, gắn bó với công tác Hội.

Với gần 50 triệu người, chiếm 50,1% dân số cả nước, tham gia lực lượng lao động đạt 78,2%, Việt Nam nằm trong nhóm các nước có tỷ lệ nữ tham gia chính trị cao đứng đầu thế giới. Phát huy truyền thống 93 năm xây dựng và trưởng thành, với gần 19 triệu hội viên, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã và đang đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, thiết thực, hiệu quả hơn.

Công an TP.HCM tổ chức Hội thảo với chủ đề “Cơ sở thực tiễn liên quan các nội dung chính sách tại các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa 15 tại kỳ họp thứ 6”.

Trung tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TP.HCM và đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM đồng chủ trì Hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo, thông tin các nội dung trọng tâm các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Qua đó, bày tỏ đồng tình về sự cần thiết xây dựng, ban hành các dự án luật, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay.