Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Chính trị

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Không để phát sinh tội phạm có tổ chức, băng nhóm

(ANTV) - Chiều 11/1, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có các đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong năm 2023, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xảy ra 788 vụ vi phạm về TTXH (giảm 88 vụ so với năm trước); tỷ lệ điều tra đạt 88,2%, riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, đạt tỷ lệ 95,3%. Không để phát sinh tội phạm có tổ chức, băng, nhóm tội phạm và tội phạm hoạt động dưới dạng “tín dụng đen”.

Đã phát hiện, bắt giữ 503 vụ, 925 đối tượng mua bán, tàng trữ, sản xuất, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép các chất ma túy... Với những kết quả đã đạt được, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục vinh dự được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vinh dự được Bộ Công an đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu trong năm 2024, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần tổ chức nghiên cứu thật kỹ, quán triệt nghiêm túc, thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Kết luận của đồng chí Bộ trưởng tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 79 và Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng về nhiệm vụ công tác Công an năm 2024, cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để bổ sung, cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024.