Thứ Sáu, 20/09/2024 07:15 GMT+7

Tăng cường công tác dân vận của lực lượng CAND ở địa bàn cơ sở

(ANTV) - Những năm gần đây, công tác dân vận của lực lượng CAND ở địa bàn cơ sở đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, các tầng lớp nhân dân tiếp tục tích cực ủng hộ, giúp đỡ lực lượng công an cơ sở trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự.

Thông tin này được khẳng định tại hội thảo khoa học cấp hội đồng với chủ đề "Công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở - Những vấn đề lý luận và thực tiễn". Hội thảo do Hội đồng lý luận Bộ Công an và Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức chiều nay tại Hà Nội.

Có 63 báo cáo khoa học gửi về hội thảo, có chất lượng sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn. Trên cơ sở đánh giá toàn diện, hội thảo đã đưa ra một số kiến nghị, giải pháp phát triển công tác dân vận của lực lượng Công an nhân dân ở địa bàn cơ sở.

Cụ thể, lực lượng CAND tiếp tục nghiên cứu, tham mưu những chủ trương, đường lối, biện pháp lớn mang tính đổi mới chiến lược về công tác dân vận. Thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ công an về công tác dân vận phù hợp với từng địa bàn, lĩnh vực. Xây dựng, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; bổ sung hoàn thiện lý luận về công tác dân vận của lực lượng công an.

Phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nhân rộng mô hình Dân vận khéo trên tác cả các lĩnh vực công tác công an. Đổi mới công tác dân vận của lực lượng công an cấp xã theo phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an” nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ngay từ đầu, từ cơ sở.

Các luận giải, phân tích, kiến nghị tại hội thảo sẽ là những luận cứ khoa học quan trọng để Đảng ủy Công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo trong thực hiện công tác dân vận của lực lượng CAND cũng như hoàn thiện lý luận khoa học CAND.