Thứ Sáu, 20/09/2024 07:38 GMT+7

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long tiếp xã giao các đoàn đại biểu dự APCCA 41

(ANTV) - Ngay sau phiên khai mạc Hội nghị cán bộ quản lý trại giam Khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 41 (APCCA 41) tại Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao các đoàn: Lào; Singapore; Điều phối viên hội nghị và đoàn Malaysia.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long bày tỏ vinh dự khi Việt Nam là nước chủ nhà đăng cai, được đón tiếp các thành viên tham dự Hội nghị APCCA 41 tại Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng nhấn mạnh, công tác quản lý, giam giữ và thực hiện chế độ chính sách đối với phạm nhân người nước ngoài được Việt Nam thực hiện đúng quy định pháp luật. Đa số các phạm nhân chấp hành nghiêm nội quy giam giữ, tích cực tham gia học tập, lao động, cải tạo để được hưởng chính sách khoan hồng của nhà nước Việt Nam.

Ngoài công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân, Việt Nam rất quan tâm đến giúp đỡ người lầm lỗi hoàn lương; đã có nhiều chính sách dành cho người chấp hành xong án phạt tù. Mới đây nhất là Chỉ thị số 22 của Thủ tướng Chính phủ về cho người chấp hành xong án phạt tù vay vốn để phát triển kinh tế, tái hòa nhập cộng đồng.

Các đoàn tham dự Hội nghị APCCA trân trọng cảm ơn Bộ Công an Việt Nam; khẳng định công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân của Việt Nam đạt được nhiều kết quả quan trọng; đặc biệt là công tác tái hoà nhập cộng đồng được Việt Nam rất quan tâm, Chính phủ đã giành sự quan tâm rất lớn cho các phạm nhân cả quá trình chấp hành án và sau khi trở về cộng đồng.

Các nước mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với Bộ Công an Việt Nam, đưa quan hệ hợp tác ngày càng phát triển đi vào chiều sâu và đạt được nhiều bước tiến mới.