Thứ Sáu, 20/09/2024 19:43 GMT+7

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Ngày 7/9, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp đồng chí Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Góp phần thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam

Chúc mừng đồng chí Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em giao phó, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn đồng chí Sengphet Houngboungnuang dù ở bất kỳ cương vị công tác nào vẫn sẽ tiếp tục làm hết sức mình để thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam nói chung, giữa Bộ Công an Lào với Bộ Công an Việt Nam nói riêng ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Xây dựng, phát triển Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia

Ngày 8.9, tại Hà Nội, Hiệp hội an ninh mạng Quốc gia đã chính thức tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chúc mừng thành công Đại hội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo an toàn an ninh mạng quốc gia đề nghị thời gian tới, Hiệp hội cần nhận diện rõ những đặc trưng cơ bản của thời đại không gian mạng, đó là phát triển cả 3 yếu tố về: công nghệ, nhân tài và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực an ninh mạng. Đề ra các giải pháp, trong đó nhận diện rõ vấn đề chủ quyền và an ninh mạng, tăng cường bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia trên không gian mạng.

Tiểu ban Bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 06/9/2023, Đoàn kiểm tra số 1 của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác BVCTNB năm 2023 tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu và các đơn vị trực thuộc liên quan cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu và chủ động bố trí thời gian làm việc để Đoàn kiểm tra hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các trường, học viện CAND tổ chức khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Tới dự và phát biểu chúc mừng các trường, học viện Công an nhân dân tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023 -2024, các đồng chí trong đảng uỷ công an trung ương, lãnh đạo Bộ Công an mong muốn các trường CAND sẽ vượt qua mọi khó khăn, thi đua lập nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Tiếp tục quan tâm xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Đẩy mạnh việc đổi mới giáo dục, đào tạo theo hướng cập nhật và gợi mở, định hướng cho người học năng lực tự học và tự nghiên cứu, xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sĩ vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu công tác và chiến đấu của lực lượng CAND trong tình hình mới.

Thắt chặt hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Vương quốc Anh

Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Anh trong thời gian qua ngày càng hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực an ninh, tình báo, phòng chống tội phạm - Đây là khẳng định của Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam - Iain Frew vừa diễn ra tại Hà Nội.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị, thời gian tới, 2 bên tiếp tục tiếp tục duy trì hoạt động trao đổi đoàn các cấp; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác, thông tin nghiệp vụ, phối hợp điều tra trên các lĩnh vực phòng, chống tội phạm, triển khai hiệu quả các văn bản hợp tác đã ký kết; đồng thời xúc tiến đàm phán và ký kết Hiệp định về dẫn độ tội phạm.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc với công an tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 06/9, Đoàn kiểm tra số 996 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương do Thiếu tướng Lê Văn Tuyến - Ủy viên BTV Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Công an tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh cần chủ động rà soát những tồn tại, hạn chế để xây dựng kế hoạch khắc phục triệt để trong thời gian tới. Mặt khác, Đảng ủy Công an tỉnh cần tiếp tục quan tâm nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức của đội ngũ cán bộ Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh.