Thứ Sáu, 20/09/2024 09:46 GMT+7

Điểm tin

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ Công an tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Điện Biên Phủ - Không bao giờ quên”. Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an.

Chương trình nghệ thuật "Điện Biên Phủ - không bao giờ quên"

Đến với chương trình, khán giả được sống lại không khí của “56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, để hiểu hơn về những đóng góp của lực lượng quân đội, công an trong “9 năm làm một Điện Biên, nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”, để càng thấy yêu Tổ quốc Việt Nam hơn và trân trọng những giá trị của độc lập, tự do, hòa bình mà ông cha ta đã phải đánh đổi bằng xương máu.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động tại Đồng Nai

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh làm 6 công nhân tử vong và 5 người bị thương, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật; Công an tỉnh khẩn trương ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, ổn định an ninh công nhân tại Công ty TNHH gỗ Bình Minh.

Thúc đẩy hợp tác đào tạo cầu thủ trẻ

Chào mừng Đoàn huấn luyện viên, cựu danh thủ đến từ Brazil có chuyến thăm quan, giao lưu tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam - PVF, Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao CAND bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa sự hợp tác giữa Hiệp hội Thể thao CAND, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam - PVF và các Trung tâm đào tạo cầu thủ của Brazil trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ, cũng như cử một số cầu thủ trẻ có tiềm năng sang đào tạo chuyên sâu tại Brazil.

Cần thiết bổ sung quy định súng tự chế vào nhóm vũ khí quân dụng, dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ

“Việc bổ sung quy định súng tự chế vào nhóm vũ khí quân dụng; dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ là cần thiết nhằm mục đích điều chỉnh nhận thức, hành vi của đối tượng sử dụng, giảm nguồn tội phạm” - Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh nội dung này khi trình bày tờ trình dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ ( sửa đổi) tại phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thẩm tra Luật này.

Thực tế hiện nay tội phạm sử dụng các loại dao để gây án chiếm tỉ lệ rất cao, nhiều vụ đối tượng sử dụng dao sắc nhọn có tính sát thương cao gây án với tính chất rất manh động, gây bức xúc dư luận xã hội, tuy nhiên, không xử lý được đối tượng về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí vì trong luật hiện hành không quy định dao là vũ khí.

Sửa đổi Luật Cảnh vệ là cần thiết với thực tiễn công tác đối ngoại

Tại phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, thẩm tra chính thức dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh sự cần thiết ban hành Luật; tiếp tục cụ thể hoá quy định của Hiến pháp về quyền con người, quyền công dân; khắc phục những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn công tác cảnh vệ thời gian qua, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác cảnh vệ trong tình hình mới.

Đổi mới tư duy trong công tác hậu cần, kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu

Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương cần phải đổi mới tư duy trong công tác hậu cần, kỹ thuật. Xuất phát từ yêu cầu công tác, chiến đấu để chủ động đề xuất mua sắm các trang thiết bị, phương tiện tiên tiến, hiện đại. Tranh thủ các nguồn lực, sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và các nguồn lực khác để đầu tư mua sắm trang thiết bị, phương tiện đảm bảo đồng bộ, đáp ứng tốt công tác, chiến đấu.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Làm việc với Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị chức năng của Bộ Công an để đánh giá, rút kinh nghiệm chương trình sơ duyệt khối diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, đánh giá cao các đơn vị với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực luyện tập, triển khai các phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn; yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông thực hiện công tác tuần tra kiểm soát 24/24.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cùng Đoàn công tác của Bộ cũng đã đến thăm, biểu dương và tặng quà các học viên Học viện Cảnh sát nhân dân đang tham gia biểu diễn màn trống hội tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.