Thứ Năm, 19/09/2024 23:07 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật 24h qua

(ANTV) - Hà Nội: Di dời 160 người dân khỏi khu vực nguy hiểm trước 0 giờ ngày 7/9/2024; Hơn 1.300 người dân ở Ninh Bình sơ tán tránh bão Yagi; Đồng Nai: Khởi tố nhóm mua bán người; Khẩn trương truy bắt nhóm đối tượng gây rối; Khởi tố 2 đối tượng thu thập, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Hà Nội: Di dời 160 người dân khỏi khu vực nguy hiểm trước 0 giờ ngày 7/9/2024

Tại Hà Nội, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận Hoàng Mai đã quyết định phải di dời 48 hộ dân với 160 nhân khẩu khu tập thể A7, phường Tân Mai trước 0 giờ ngày 7/9/2024.

Quận đã tổ chức 4 tổ công tác gồm gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, bảo vệ dân phố và cán bộ UBND phường Tân Mai động viên, thuyết phục và hỗ trợ người dân tập kết tại Trường Tiểu học Tân Mai. Tại đây, các lực lượng an ninh, y tế luôn túc trực đầy đủ để phục vụ nhu cầu của người dân trong những ngày tránh bão.

Ngoài ra, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai cũng yêu cầu chính quyền phường di dời 6 hộ trong diện giải phóng mặt bằng tại phường Mai Động ra khỏi nhà, về trú tại nhà người thân, nếu không hoàn thành trước 0 giờ ngày 7/9 sẽ cưỡng chế bắt buộc.

Hơn 1.300 người dân ở Ninh Bình sơ tán tránh bão Yagi

Do nằm trong vùng bị ảnh hưởng của siêu bão số 3 khi đổ bộ vào đất liền, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức di dời người dân của 3 xã thuộc huyện Kim Sơn ra khỏi đê Bình Minh II.

Cụ thể, có 1.339 người dân của các xã nói trên đã đến nhà người thân, khu vực an toàn tránh trú bão số

Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Kim Sơn đã tổ chức bắn pháo hiệu cảnh báo bão. Tổ chức 5 tổ gồm 15 chiến sỹ thực hiện việc tuyên truyền, nhằm hạn chế người dân ra khu vực vùng bãi, cửa sông ven biển.

Công an huyện Kim Sơn phối hợp với các lực lượng vũ trang triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự ở vùng di dân để nhân dân yên tâm chấp hành việc di dời.

Đồng Nai: Khởi tố nhóm mua bán người

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can để điều tra về các tội sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm, dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, mua bán người dưới 16 tuổi và thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng do đối tượng Nguyễn Xuân Việt (30 tuổi) quê Thành phố Hồ Chí Minh cầm đầu

Trước đó, cuối tháng 8-2024 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an một số địa phương đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Duy, Nguyễn Thị Thu Hà, Huỳnh Ngọc Thuận, Nguyễn Xuân Việt đang có hành vi sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm, mua bán người dưới 16 tuổi. Ngoài ra lực lượng công an còn bắt giữ 10 đối tượng khác có hành vi mua bán trái phép tài khoản ngân hàng, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Khẩn trương truy bắt nhóm đối tượng gây rối

Một nhóm thanh niên khoảng hơn 16 người cầm theo dao, kiếm, gạch, vỏ chai bia hò hét, đi xe máy với tốc độ cao trên đường. Tổ công tác của Công an huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khẩn trương truy bắt, làm rõ các đối tượng gây mất ANTT.

Các đối tượng khai nhận, thường xuyên tụ tập rủ nhau đi xe máy đường cầm theo hung khí, nẹt pô, lạng lách, đánh võng, đi trên đường với tốc độ cao gặp ai không vừa mắt thì đánh người đó. Cơ quan công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và đang điều tra mở rộng.

Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng, cùng trú xã Tiến Thành, TP Phan Thiết để điều tra về hành vi “Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hoá trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Cơ quan công an xác định từ tháng 8/2023 đến tháng 2/2024, 2 đối tượng đã thực hiện hành vi thu thập trái phép 40 thông tin về tài khoản ngân hàng của 7 cá nhân trên địa bàn TP sau đó bán những thông tin tài khoản ngân hàng này cho 1 đối tượng không rõ nhân thân lai lịch và thu lợi bất chính số tiền 3,7 triệu đồng.