Thứ Sáu, 20/09/2024 07:34 GMT+7

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Nghiên cứu thủ tục xuất, nhập cảnh thông qua nhận diện khuôn mặt đối với khách du lịch; Cấp bách giải quyết triệt để ô nhiễm, giảm ùn tắc giao thông...Là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Tổng Bí thư: Đại hội Đảng 14 sẽ đẩy mạnh công cuộc đổi mới

Theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đại hội Đảng lần thứ 14 sẽ là dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển đất nước, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới.

Đại hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, phấn đấu đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, Việt Nam là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trở thành nước phát triển, thu nhập cao; xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì nghiên cứu đề xuất và áp dụng thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh trực tuyến thông qua nhận diện khuôn mặt (FaceID) và hộ chiếu điện tử (E-Passport) để tạo sự thuận lợi, nhanh chóng cho khách du lịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 23/2 về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững thời gian tới. Tại Chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì nghiên cứu đề xuất và áp dụng thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh trực tuyến thông qua nhận diện khuôn mặt (FaceID) và hộ chiếu điện tử (E-Passport) để tạo sự thuận lợi, nhanh chóng cho khách du lịch; đồng thời xem xét thí điểm việc cấp thị thực cửa khẩu trên cơ sở xét duyệt nhân sự tại chỗ cho khách du lịch quốc tế; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong Quý II năm 2024.

Cấp bách giải quyết triệt để ô nhiễm, giảm ùn tắc giao thông

Vấn nạn ô nhiễm và ùn tắc giao thông – là hai chủ đề được đưa ra thảo luận tại Phiên họp thẩm định Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chia sẻ việc cấp bách cần ưu tiên tập trung thực hiện ngay là bảo vệ môi trường, giảm ùn tắc giao thông, phát triển kết cấu hạ tầng; nhấn mạnh hơn quan điểm phát triển hài hòa đô thị và nông thôn; hoàn thiện các giải pháp để thực hiện Quy hoạch.

Bí thư Đinh Tiến Dũng, khẳng định khát vọng vươn lên mạnh mẽ, tư duy tầm nhìn chiến lược với triết lý phát triển của Thủ đô…vậy nên cần tiếp tục rà soát, đánh giá cụ thể các tồn tại, hạn chế để thấy rõ nguyên nhân gốc rễ của điểm nghẽn, nút thắt, từ đó có các giải pháp phù hợp để phát triển./.