Thứ Sáu, 20/09/2024 07:53 GMT+7

Đẩy mạnh loại hình du lịch y tế

(ANTV) - Sức khỏe và đời sống tinh thần là vấn đề được người dân và du khách ngày càng quan tâm; Vì vậy, loại hình du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe hay còn gọi là du lịch y tế được xem là xu hướng. Tại TP Đà Nẵng, với những tiềm năng, lợi thế sẵn có, loại hình du lịch y tế đang đầu tư đẩy mạnh.

Chuyến du lịch của gia đình anh Ngô Minh Thông tại Đà Nẵng. Trước khi đi thăm quan những điểm đến nổi tiếng trên địa bàn TP, anh và gia đình triển khai gói tầm soát sức khỏe toàn diện với hơn 60 mục thực hiện chỉ trong vòng 1 ngày tại trung tâm y tế này. Đây là hoạt động nằm trong chương trình meditour đã được gia đình anh đăng ký trước đó.

Để triển khai chương trình meditour, trung tâm y tế này đã phối hợp với công ty lữ hành tổ chức lịch trình hợp lý để du khách vừa tầm soát, kiểm tra sức khỏe vừa có thời gian kết hợp với thăm quan, du lịch.

Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng, nhiều cơ sở y tế tư nhân và công lập đã đầu tư, đưa vào hoạt động đơn vị y tế du lịch. Tại bệnh viện 199- Bộ công an, bệnh viện cũng đã có sự chuẩn bị kỷ lưỡng để đơn vị y tế du lịch vừa ra mắt đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách.

Du lịch y tế đã được quan tâm; Tuy nhiên, vẫn đang có những hạn chế để loại hình này phát triển; Bởi sự gắn kết giữa du lịch và y tế hiện nay vẫn còn khá rời rạc, tự phát, chưa thực sự có kết nối một cách hệ thống.

Để các dịch vụ du lịch y tế được định hình thành một sản phẩm du lịch thực sự, Đà Nẵng cũng như các địa phương tiềm năng cần phải có những định hướng riêng phù hợp cũng như sự nỗ lực, phối hợp của các cơ sở y tế, các đơn vị du lịch và chính quyền địa phương.