Thứ Sáu, 20/09/2024 07:00 GMT+7

Đường sắt TP.HCM tăng cường tàu phục vụ dịp 2/9

(ANTV) - Dịp lễ Quốc khánh 2/9 luôn là thời điểm mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, ngành đường sắt TP.HCM đã lên kế hoạch tăng cường chuyến tàu nhằm phục vụ hành khách một cách tốt nhất, đồng thời đưa ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn. Trong bối cảnh giá vé máy bay leo thang thì nhiều gia đình đã chọn tàu hỏa là phương tiện di chuyển tối ưu.

Là một hành khách quen thuộc với những chuyến bay, lần này anh Trần Đức Anh đã chọn tàu hỏa không chỉ vì chi phí hợp lý mà còn để tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ. Tàu hỏa, từ chỗ bị xem là lỗi thời, giờ đã trở thành lựa chọn hấp dẫn với dịch vụ cải tiến, không gian sạch sẽ và thoải mái.

Anh Trần Đức Anh, du khách bày tỏ: Tôi cảm thấy an toàn khi lựa chọn tàu hoả. Với lại, tôi cũng ngắm được khá nhiều cảnh đẹp hơn so với việc đi xe buýt hay máy bay. Đi tàu hoả tôi cảm thấy thoải mái hơn, và tàu hoả giờ cũng được cải tiến, sạch sẽ và nhanh hơn

Anh Đỗ Thành Sang, du khách chia sẻ: Lúc đầu mình định đặt vé máy bay, nhưng chưa đi tàu hoả bao giờ nên mình muốn thử. Lúc trước nghe nói tàu hoả đông và dơ, nhưng giờ tàu hoả sạch sẽ, dịch vụ tốt nên mình muốn trải nghiệm thử.

Để phục vụ nhu cầu tăng cao dịp lễ 2/9, ngành đường sắt TP.HCM đã tăng cường thêm các chuyến tàu trên các tuyến Sài Gòn - Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng. Đặc biệt, khách mua vé khứ hồi sẽ được giảm 5% cho cá nhân và 7% cho đoàn từ 20 người trở lên.

Sự hợp tác chiến lược với các công ty lữ hành và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn đã giúp tàu hỏa trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều du khách, không chỉ vì chi phí hợp lý mà còn nhờ những trải nghiệm độc đáo mà phương tiện này mang lại.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: Trong dịp lễ 2/9, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã lên kế hoạch tăng cường thêm các đôi tàu chạy từ Sài Gòn đến Nha Trang, Phan Thiết và Đà Nẵng. Chúng tôi cũng có các chính sách ưu đãi giảm giá cho các công ty du lịch lữ hành, nhằm kích cầu du lịch.

Ông Phạm Anh Vũ, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Truyền thông Du Lịch Việt cho biết thêm: Năm nay, lượng khách chọn đi tàu hỏa tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Vé máy bay cao, trong khi đi tàu không chỉ tiết kiệm mà còn cho phép ngắm cảnh nhiều hơn. Các tour từ TP.HCM đến Nha Trang và Đà Nẵng đang được khách hàng ưa chuộng.

Bên cạnh các biện pháp tăng cường chuyến tàu, đường sắt Việt Nam còn triển khai chính sách giảm giá vé khứ hồi và ưu đãi cho các đối tượng chính sách, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu di chuyển trong dịp lễ 2/9. Những nỗ lực này không chỉ giúp hành khách có những chuyến đi thuận tiện và an toàn, mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm du lịch độc đáo.