Thứ Sáu, 20/09/2024 05:07 GMT+7

Hà Nội chi trả hơn 1.000 tỷ đồng trợ cấp xã hội cho 203.000 đối tượng

(ANTV) - Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, thành phố đã chi trả trợ cấp xã hội cho trên 203.000 đối tượng với tổng số tiền hơn 1.000 tỷ đồng.

Tháng 7, cơ sở trợ giúp xã hội tiếp nhận 26 đối tượng bảo trợ xã hội; các Trung tâm Bảo trợ xã hội tiếp nhận 45 người có hành vi xin ăn, xin tiền vào quản lý, nuôi dưỡng.

Trong tháng 7, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã kiểm tra tiến độ việc hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng, sửa chữa nhà; việc triển khai các giải pháp giảm nghèo và một số lĩnh vực bảo trợ xã hội năm 2024 của các huyện Thường Tín, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Đông Anh, Thạch Thất.

Thanh toán không dùng tiền mặt tăng gần 60%

Nửa đầu năm nay, thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng gần 60% về số lượng. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, các ngân hàng đã có những chiến lược chuyển đổi số, đầu tư nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin và phát triển các sản phẩm, các dịch vụ thanh toán, ứng dụng công nghệ với nhiều tính năng thanh toán mới.

Thống kê từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng gần 60% về số lượng và trên 35% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái. Các kênh thanh toán điện tử đang dẫn đầu xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt như ngân hàng internet và ngân hàng di động. Tiếp đó là thanh toán bằng mã QR.

Có thể thấy, các ứng dụng ngân hàng trực tuyến đang ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và dễ dàng.