Thứ Sáu, 20/09/2024 07:56 GMT+7

Kỳ vọng về những dự án hàng ngàn tỷ đồng của TP.HCM

(ANTV) - TP.HCM vươn mình trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, đi đầu của cả nước. Hiện trạng "ngột ngạt" của hạ tầng giao thông từ nội ô đến các cửa ngõ vẫn là vấn đề hàng triệu người dân quan tâm. Vì vậy các công trình giao thông hàng ngàn tỷ đồng đang nhận được kỳ vọng.

Để đưa các dự án giao thông trọng điểm đi vào khai thác đúng theo kế hoạch đã đề ra, các công trường đang ngày đêm tấp nập, hối hả làm việc của các kỹ sư, công nhân. Công trường nút giao hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, dưới cái nắng đổ lửa của thời tiết mùa khô Nam bộ, người lao động vẫn miệt mài với công việc của mình. Tinh thần này có chung ở khắp các công trình.

Tại công trường xây dựng vành đai 3 dài 76km, đi qua bốn địa phương TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Đây không chỉ là công trình giao thông trọng điểm của TPHCM mà còn là trọng điểm của cả vùng Đông và Tây Nam bộ. Dự án trọng điểm nút giao An Phú, thành phố Thủ Đức, TP HCM cũng đang tăng tốc thi công để kịp hoàn thành vào dịp 30/4 năm sau.

Đường mở rộng quốc lộ 50, huyện Bình Chánh với sáu làn xe đã hình thành, trên công trường luôn chia thành ba ca, bốn kíp làm việc xuyên suốt để sớm đưa dự án về đích. Ngoài ra TPHCM còn phê duyệt nhiều dự án hạ tầng giao thông khác và sẽ được khởi công trong thời gian tới. Những dự án trọng điểm ngàn tỷ của TP HCM là những công trình thiết thực cho phát triển thành phố. Hạn chế về hạ tầng cũng làm giao thông bị trì trệ, mất an ninh, an toàn.

Giao thông là mạch máu của đô thị, phương tiện lưu thông thuận lợi là điều kiện hàng đầu cho giao thương, phát triển kinh tế.