Thứ Sáu, 20/09/2024 05:04 GMT+7

Bắt thêm 3 bị can trong vụ nổ mìn xây dựng thủy điện Nậm Cấu

(ANTV) - Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án vi phạm quy định về quản lý vật liệu nổ xảy ra ngày 9/8 tại công trường thi công hầm số 3, Thủy điện Nậm Cấu làm 2 người thương vong, ngày 17/8, Công an tỉnh Lai Châu thông tin đã bắt thêm 3 bị can trong vụ viêc.

Ba bị can bị bắt là Sùng Seo Sín, Tiềm Anh Quân và Trần Tử Cường.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt Tạ Quốc Dân (Phó Giám đốc) và Hà Đình Tuyên (thủ kho) về hành vi vi phạm quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Sau khi vụ án xảy ra, Dân đã chỉ đạo người xóa dấu vết hiện trường, dặn công nhân khi cơ quan chức năng làm việc sẽ khai nạn nhân chết do bị sét đánh. Đồng thời, Dân chỉ đạo làm giả hồ sơ nổ mìn, làm văn bản né tránh trách nhiệm, ghi thêm hộ chiếu nổ mìn... để đối phó với cơ quan pháp luật, gây khó khăn cho công tác điều tra.

Tiềm Anh Quân và Trần Tử Cường được Dân giao thi công và quản lý tổ công nhân sử dụng vật liệu nổ đào hầm số 2, số 3; còn Sùng Seo Sín là người trực tiếp nhận thuốc nổ từ Dân.

Như vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam đối với 5 bị can trong vụ án này và đang được tiếp tục điều tra mở

2 chiến sĩ PCCC bị thương trong vụ cháy ở Hà Nội đã phục hồi

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ cháy ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội vào chiều tối 16/8. Đám cháy đã cơ bản được khống chế; không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu xác định cháy là do thợ hàn cắt sắt làm bén lửa dẫn đến cháy.

Trong vụ cháy, khoảng 100 người dân sống xung quanh được hướng dẫn sơ tán vì khói. Đối với 2 chiến sĩ PCCC bị thương, lực lượng chức năng phường Trúc Bạch cho biết: 1 chiến sĩ bị thương ở chân khi lao vào cứu hỏa, đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Hoè Nhai; một chiến sĩ khác bị ngạt khói, được đưa đến Bệnh viện Hồng Ngọc. Hiện sức khoẻ hai chiến sĩ đã hồi phục và đang trong quá trình thăm khám, không nguy hiểm đến tính mạng.