Thứ Sáu, 20/09/2024 11:03 GMT+7

Pháp luật

Công an đột kích quán Bar ở Đắk Lắk phát hiện 28 người dương tính ma tuý

(ANTV) - Sáng ngày 30/6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục lấy lời khai để xử lý 28 trường hợp dương tính với chất ma tuý trong một quán bar.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 29/6, Công an TP Buôn Ma Thuột đã huy động hơn 100 CBCS kiểm tra đột xuất quán bar Astro ở số 21 đường Trần Nhật Duật, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột. Tại đây, phát hiện hàng chục nam, nữ thanh niên có biểu hiện sử dụng ma tuý.

Qua kiểm đếm có 83 khách đang vui chơi tại quán. Tiến hành kiểm tra nhanh, phát hiện 28 trường hợp dương tính với chất ma túy, trong đó, có 25 trường hợp ngồi tại 4 bàn của quán có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khám xét tại các bàn, thu giữ nhiều loại, 3 bình khí cười cùng một số vật chứng khác có liên quan. Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Quyết liệt nhiều giải pháp trong tháng hành động phòng, chống ma tuý

Cùng với các địa phương khác trong cả nước, trong tháng 6/2024, tháng hành động phòng, chống ma tuý, Công an tỉnh Cà Mau đã kết hợp chặt chẽ cùng các đơn vị có liên quan tổ chức bắt giữ các đối tượng mua bán, tàng trữ ma tuý thu giữ nhiều tang vật có liên quan, kiểm tra phát hiện nhiều thanh thiếu niên trong đó có cả nữ sử dụng trái phép chất ma tuý tại các cơ sở kinh doanh, nhà nghỉ, club…các đối tượng có liên quan đến những hành vi trên có xu hướng trẻ hoá và ngày càng phức tạp hơn.

Rạng sáng ngày 14/6/2024 tại thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng phòng nghiệp vụ và Công an huyện Cái Nước đã kiểm tra và bắt quả tang Lai Minh Tiến, trú tỉnh Đồng Tháp về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ 02 túi nilon bên trong có chứa tinh thể màu trắng dạng rắn, nghi vấn là ma túy tổng hợp có trọng lượng khoảng 500gram, kiểm tra trên người Tiến lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện một số tang vật khác có liên quan.

Khai thác nhanh, Tiến thừa nhận số tang vật trên là ma túy đá, đang được Tiến vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh mang về Cà Mau để bán lại cho đối tượng khác khi đến đoạn thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước thì bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, bắt quả tang.

Ngày 19/6, lực lượng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cà Mau phối hợp cùng CATP Cà Mau tiếp tục bắt quả tang Trần Bảo Bảo, trú phường 6, TP Cà Mau về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại căn nhà thuê, tạm giữ 50 viên nén màu xám, 2 bịch nilon chứa ma tuý đá, 1 cân tiểu ly cùng một số tang vật khác có liên quan.

Không những bắt giữ các đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý, Công an tỉnh Cà Mau còn phát hiện hàng chục đối tượng trong đó có cả nữ đang bay lắc tại các nhà nghỉ, câu lạc bộ giải trí.

Điển hình, thông qua công tác kiểm tra Gold club thuộc khóm 3, phường 9, thành phố Cà Mau, lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Cà Mau kết hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện 20 đối tượng dương tính với chất ma túy, trong đó có 05 nữ.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng đã tạm giữ hình sự đối với 04 đối tượng có liên quan đến hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma tuý. Theo báo cáo của cơ quan chức năng. Tính đến cuối tháng 6/2024, lực lượng Công an trong toàn tỉnh đã phát hiện 15 vụ, liên quan 21 đối tượng.

Thông qua các vụ án, có thể thấy tình hình ma tuý hiện nay đang vẫn còn diễn biến phức tạp, chính vì vậy để thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh, phòng chống ma tuý, lực lượng Công an trong toàn tỉnh phải nỗ lực quyết tâm, phối kết hợp chặt chẽ, thực hiện đồng bộ các biện pháp.

Với những kết quả hết sức khả quan đạt được trong công tác đấu tranh triệt xóa tội phạm ma túy từ đầu năm 2024 đến nay đặc biệt là trong tháng hàng động phòng chống ma tuý, lực lượng Công an trong toàn tỉnh đã dạt nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả phát sinh các loại tội phạm khác.

Tuy nhiên, tội phạm và vi phạm về ma tuý vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì vậy, các cấp chính quyền và người dân cần chung tay, phối hợp ngăn chặn với loại tội phạm nguy hiểm này, giữ vững sự bình yên cho mỗi gia đình và xã hội.