Thứ Sáu, 20/09/2024 04:31 GMT+7

Pháp luật

Khởi tố tài xế lái xe đẩy CSGT

(ANTV) - Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, liên tục cho xe tiến lên đâm nhiều lần vào cán bộ Cảnh sát giao thông rồi bỏ chạy, với hành vi trên tài xế Nguyễn Xuân Công đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc, Hải Dương khởi tố, bắt giam về tội chống người thi hành công vụ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16 giờ cùng ngày, tại km 01+800 Quốc lộ 38B, trong lúc tuần tra kiểm soát cơ động trên tuyến Quốc lộ 38B, phát hiện xe ô tô khách gắn biển kiểm soát 34F-009.44 do Công điều khiển theo hướng từ huyện Gia Lộc đi thành phố Hải Dương vi phạm lỗi: Đón trả khách không đúng nơi quy định và không thắt dây an toàn khi điều khiển phương tiện, Tổ công tác đã tiến hành ra tín hiệu dừng phương tiện nhưng lái xe khách không chấp hành, tiếp tục tăng ga bỏ chạy, thậm chí còn điều khiển xe ô tô khách tiến thẳng vào cán bộ làm nhiệm vụ rồi bỏ chạy đi hướng thành phố Hải Dương.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Công cùng chủ phương tiện liên qua đã đến trụ sở đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 để làm việc. Quá trình làm việc, lái xe Nguyễn Xuân Công đã nhận thực được hành vi vi phạm của mình. Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Gia Lộc tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bắt nhóm đối tượng mua ma túy về sử dụng

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà, bộ đội biên phòng Đồng Tháp vừa phối hợp với lực lượng Công an và Quân sự xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhận được tin báo của người dân về việc tại địa bàn ấp Dinh Bà, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng có 5 đối tượng đang tụ tập với nhiều biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng gồm Lê Hoàng Thân, Trần Văn Lành, Võ Văn Hậu, Võ Đình An và Huỳnh Văn Hào đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy và 5 con dao tự chế. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã mua ma túy về chia nhau sử dụng.