Thứ Sáu, 20/09/2024 05:12 GMT+7

Khởi tố ông trùm người nước ngoài cho vay lãi nặng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố, bắt Aigars Plivčs (quốc tịch Latvia, 38 tuổi, cư trú: số 21 Nguyễn Thị Định, phường An Phú, TP Thủ Đức) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đây là ông trùm đứng đằng sau các web cho vay tamo.vn và findo.vn, bị công an phát hiện hồi tháng 4-2023.

Theo điều tra, trang web tamo.vn và findo.vn do tập đoàn Sun Finace (trụ sở tại Latvia) thiết lập, thông qua ba pháp nhân là Công ty Sofi Solutions, Digital Credit và Fincap VN để hoạt động cho vay tiêu dùng tại Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, Aigars Plivčs khai nhận là nhân viên Tập đoàn Sun Finance có trụ sở chính tại Latvia, tập đoàn quản lý điều hành mọi hoạt động cho vay qua hai trang web tamo.vn và findo.vn.

Tuy không đứng tên đại diện pháp luật nhưng Aigars Plivčs là Giám đốc điều hành mọi hoạt động như cho vay, thu hồi nợ, quản lý chi phí, nhân sự thông qua các Trưởng phòng, Trưởng bộ phận của 3 Công ty. Aigars Plivčs có 2% cổ phần trong Công ty Sofi Solutions.

Tổng số tiền thu lợi bất chính mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 10 đã chứng minh được qua làm việc với 29 người vay tiền là 780.517.488 đồng.

Phú Yên: Hai ô tô khách va chạm khiến 2 người chết, nhiều người bị thương

Sáng 18/6, Công an tỉnh Phú Yên xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô khách khiến 2 người chết, nhiều người bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 22h30 ngày 17/6 tại Km1334+100 Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên. Xe ô tô khách do anh Lê Hồng Quang (trú tại tỉnh Bình Định) điều khiển chạy theo hướng Nam - Bắc đã va chạm với xe ô tô khách do anh Đỗ Tấn Quý (sinh năm 1977, trú tại tỉnh Quảng Nam) điều khiển theo chiều ngược lại.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến một hành khách tử vong và nhiều người bị thương phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu, điều trị.

Trong đêm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã huy động toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng các khoa tiếp nhận, phân loại bệnh nhân để cứu chữa. Sáng 18/6, có một nạn nhân tử vong. Các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đang tập trung khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.