Thứ Sáu, 19/07/2024 00:31 GMT+7

#LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ ANTT Ở CƠ SỞ
Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở lập nhiều chiến công

(ANTV) - Tại Hà Nam, ngay sau khi có Quyết định thành lập, từ ngày 01/7, 387 Tổ bảo vệ ANTT, với gần 1.700 thành viên đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, lập nhiều chiến công xuất sắc góp phần cùng lực lượng Công an bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở với tinh thần quyết tâm cao cùng khí thế hồ hởi, phấn khởi.

Dấu mốc tự hào của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 10/07/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 6 ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Theo đó, ngày 01/7 vừa qua, tại 63 tỉnh, thành trên cả nước đã đồng loạt ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Tạo chuyển biến tích cực trong nhiệm vụ bảo đảm ANTT ở cơ sở

Chính trị 04/07/2024

(ANTV) - Ngày 1/7/2024 vừa qua, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên cả nước ra mắt, đánh dấu sự ra đời một lực lượng mới do chính quyền địa phương thành lập, trên cơ sở tự nguyện của người dân để hỗ trợ lực lượng công an cấp xã, giúp UBND cùng cấp bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các Tổ bảo vệ an ninh trật tự bắt tay ngay vào nhiệm vụ

Xã hội 04/07/2024

(ANTV) - Ngày 1/7, ngay sau khi có Quyết định thành lập, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại các địa phương đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ phối hợp với lực lượng Công an bảo đảm an ninh, trật tự với khí thế hồ hởi, phấn khởi.

Tự hào tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Xã hội 02/07/2024

(ANTV) - Sáng ngày 1/7, tất cả các địa phương trong cả nước đã đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực thi hành. Sau khi được kiện toàn, dự kiến toàn quốc có gần 84.000 tổ bảo vệ ANTT, với hơn 291.000 thành viên.

Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại TP.HCM

Chính trị 01/07/2024

(ANTV) - Sáng nay ngày 1/7, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới dự, chỉ đạo và động viên Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở tại TP Hồ Chí Minh. Đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chủ trì buổi lễ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại Nghệ An

Chính trị 01/07/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/7, 21 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác của Bộ đã dự Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại TP. Vinh. Cùng dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 01/07/2024

(ANTV) - Trong sáng ngày 1/7, tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Chính trị 01/07/2024

(ANTV) - Hình thành từ Công an xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố và Dân phòng, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở - cánh tay nối dài của công an, chính thức hoạt động từ ngày 1/7. Hòa chung khí thế với các tỉnh thành trên cả nước, tại các tỉnh khu vực phía Bắc trong sáng nay cũng đồng loạt tổ chức ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Các địa phương ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở

Chính trị 01/07/2024

(ANTV) - Sáng nay 01/7, các địa phương trong cả nước đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở có hiệu lực thi hành, tạo cơ sở pháp lý quan trọng, vững chắc, toàn diện cho việc xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.