Thứ Sáu, 20/09/2024 21:42 GMT+7

338 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước an toàn

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 4/12, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong nước, cùng các nước đối tác sơ tán 338 công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại khu vực giao tranh phía Bắc Myanmar về nước an toàn. Đây là nhóm công dân đầu tiên về đến Việt Nam.

Thực hiện chủ trương nhân đạo của Nhà nước Việt Nam, và nhằm bảo đảm an toàn tối đa tính mạng của công dân, toàn bộ chi phí đưa công dân về nước được Chính phủ chi trả.

Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã thống kê được hơn 800 người là công dân Việt Nam, được cấp giấy tờ đi lại và đủ điều kiện để đưa về nước trong đợt này.

Công dân Việt Nam còn mắc kẹt hoặc cần giúp đỡ đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân và địa chỉ email đang hiển thị trên màn hình.

Palestine phản đối kế hoạch chiếm đóng Dải Gaza

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã bác bỏ các kế hoạch của Israel nhằm chia tách, chiếm đóng, cô lập bất kỳ khu vực nào của Dải Gaza, vốn là một phần không thể thiếu của nhà nước Palestine.

Trong cuộc điện đàm với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, Tổng thống Abbas đã nhấn mạnh tầm quan trọng của "việc ngay lập tức dừng các hành động gây hấn nhằm vào người dân Palestine tại Dải Gaza," không để dân thường trở thành mục tiêu của các vụ tấn công.

Ông Abbas cũng hối thúc việc tạo điều kiện cho hàng viện trợ bao gồm thực phẩm, thuốc men, nước uống, điện và nhiên liệu vào khu vực này ngay lập tức, cũng như cung cấp hàng cứu trợ cần thiết để các bệnh viện và cơ sở thiết yếu nối lại hoạt động và công tác điều trị.

Bên cạnh đó, ông Abbas cũng hối thúc Mỹ hỗ trợ nhằm ngăn ngừa các vụ tấn công, phá hủy nhà cửa và đẩy người Palestine khỏi Bờ Tây, Jerusalem, và Thung lũng Jordan.

Tổng thống Abbas bày tỏ sẵn sàng hướng tới việc thực thi giải pháp hai nhà nước dựa trên các nghị quyết hợp pháp của quốc tế, bắt đầu từ việc Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc và việc tổ chức Hội nghị Hòa bình Quốc tế.

Chuyến công tác của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thể hiện cam kết chính trị mạnh mẽ của Việt Nam

Chính trị 20/09/2024

Từ ngày 21/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam có chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) Khóa 79 và làm việc tại Hoa Kỳ. Nhân dịp này, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 78 Dennis Francis đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại LHQ về ý nghĩa chuyến công tác cũng như những đóng góp của Việt Nam đối với tổ chức đa phương lớn nhất thế giới.

Tăng cường xử lý cá nhân, tổ chức phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Xã hội 20/09/2024

(ANTV) - Tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác đang trở thành vấn đề nhức nhối trong đời sống hàng ngày. Nhiều người dùng thường xuyên bị làm phiền bởi các tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo không mong muốn, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt. Trước tình trạng này, Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ Thông tin và Truyền thông, đã tăng cường các biện pháp xử lý nhằm ngăn chặn các cá nhân, tổ chức phát tán tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Tập trung khôi phục sản xuất nông nghiệp sau bão

Kinh tế 20/09/2024

(ANTV) - Trong tháng 9, cơn bão số 3 đi qua không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà nước và nhân dân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp của bà con. Hiện nay các ngành chức năng và nhân dân tại Sơn La đang khẩn trương triển khai các biện pháp chăm sóc, phục hồi diện tích đất nông nghiệp bị ảnh hưởng sau mưa bão. Ghi nhận tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Hoạt động đối ngoại đa phương của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chính trị 20/09/2024

(ANTV) - Từ ngày 21/9/2024, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 79, làm việc tại Hoa Kỳ, và thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Cuba.

Tọa đàm về dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Chính trị 20/09/2024

(ANTV) - Sáng nay (20/9), tại Nhà Quốc hội, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh tổ chức Tọa đàm về dự thảo Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Luật PCCC và CNCH) nhằm phục vụ việc tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật, trình Quốc hội cho ý kiến, xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 8 tới đây.

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Trung đoàn 600

Chính trị 20/09/2024

(ANTV) - Sáng nay (20/9), tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Trung đoàn 600 (đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba.

Học bạ số - ngăn chặn "làm đẹp" điểm số

Xã hội 20/09/2024

(ANTV) - Thực hiện Chỉ thị số 04 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án số 06, trong đó Bộ GD&ĐT nhận nhiệm vụ “triển khai thí điểm học bạ số trong tháng 6 năm 2024, triển khai toàn quốc từ năm học 2024 - 2025”. Đây là nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục, thúc đẩy phát triển xã hội số, góp phần triển khai có hiệu quả Đề án số 06 của Thủ tướng Chính phủ.

Hàng nghìn ngõ nhỏ ở Hà Nội được lắp trụ nước chữa cháy

Xã hội 20/09/2024

(ANTV) - Gần 9.500 tuyến đường, phố, ngõ, ngách nhỏ tại Hà Nội sẽ được bổ sung đường ống cấp nước, trụ hoặc họng tiếp nước. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp việc chữa cháy được nhanh hơn, giảm thiểu thiệt hại, thương vong do cháy gây ra.Nhất là khi các vụ cháy nhà trong ngõ sâu thời gian qua xảy ra có diễn biến phức tạp.