Thứ Sáu, 20/09/2024 06:51 GMT+7

Indonesia triển khai chương trình Bữa trưa miễn phí từ năm 2025

(ANTV) - Cơ quan Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia thông báo sẽ triển khai chương trình Bữa trưa miễn phí cho học sinh từ năm 2025. Đây một trong những nội dung hàng đầu trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto.

Dự kiến, ngân sách dành cho chương trình sẽ ở mức khoảng 20.000 Rupiah (Rp) đến 21.000 Rp cho mỗi suất ăn của học sinh. Ngân sách này cao hơn ước tính trước đây là 15.000 Rp cho mỗi suất ăn của trẻ, sau khi xem xét giá trị dinh dưỡng của các bữa ăn và cả mức chênh lệch giá cả khác nhau giữa vùng miền.

Thực đơn bữa trưa miễn phí sẽ đa dạng và bao gồm cả sữa uống để đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh. Mục tiêu của chương trình trong giai đoạn đầu sẽ là học sinh của các trung tâm giáo dục mầm non (PAUD), trường tiểu học, trường nội trú Hồi giáo và các cơ sở giáo dục tương tự. Dự kiến chương trình sẽ cung cấp bữa ăn miễn phí cho 82 triệu học sinh trong cả nước vào năm 2029.

Pháp truy quét taxi giả mạo trước Olympic 2024

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra Thế vận hội Olympic 2024, tuy nhiên thủ đô Paris của Pháp vẫn đang phải đau đầu với nạn taxi giả mạo lén hoạt động ở sân bay. Hiện các đơn vị kiểm soát vận tải hành khách tại sân bay Orly đang tăng cường theo dõi, giám sát để phát hiện mọi hành vi vi phạm liên quan đến việc vận chuyển hành khách có thu phí.

Các taxi giả mạo là những taxi hoạt động không có giấy phép chính thức. Tài xế taxi không có giấy phép có thể tính phí quá cao, trái ngược với mức giá cố định mà taxi có giấy phép phải tuân theo. Mỗi tài xế taxi giả mạo sẽ bị phạt từ 800 đến 1.500 Euro (tương đương gần 22 triệu đến gần 41 triệu đồng) nhưng cũng có thể đến mức phải ra tòa.

Theo cảnh sát, việc trấn áp hoạt động vận chuyển khách trái phép gần đây đã dẫn đến khoảng 50 vụ bắt giữ mỗi tháng. Đến tháng 7 tới khi Olympic Paris khai mạc, ngoài việc có mặt tại các nhà ga và sân bay, các đơn vị kiểm soát vận tải hành khách cũng sẽ tuần tra tại các địa điểm tổ chức thi đấu.