Thứ Sáu, 20/09/2024 11:01 GMT+7

Tổng thống Biden tăng tốc vận động tranh cử

(ANTV) - Tổng thống Joe Biden ngày 8/1 đã có bài phát biểu quan trọng thứ hai trong vòng 4 ngày qua, trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2024, diễn ra cuối năm nay.

Tại nhà thờ Đức Mẹ Emanuel, bang Nam Carolina, một trong những nhà thờ lâu đời và nổi tiếng nhất nước Mỹ của cộng đồng gốc Phi và cũng là nơi xảy ra vụ xả súng mang tính chất phân biệt chủng tộc làm 9 người thiệt mạng năm 2015, Tổng thống Biden khẳng định, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng là chất độc đã chia rẽ nước Mỹ trong suốt lịch sử và tư tưởng này không có chỗ đứng ở nước này trong hôm nay, ngày mai hay bất cứ lúc nào.

Nhân sự kiện phát biểu tranh cử, ông Biden đã bày tỏ sự cám ơn đối với các cử tri gốc Phi của bang này, những người đã góp phần giúp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2020. Cũng trong bài phát biểu, ông Biden tiếp tục chỉ trích mạnh mẽ đối thủ tiềm năng, cựu Tổng thống Trump khi kết nối hậu quả của nội chiến và hậu quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Bài phát biểu của ông Biden cho thấy đảng Dân chủ đang xác định chiến lược chính trong chiến dịch tranh cử, đó là hướng dư luận cử tri coi cuộc bầu cử Tổng thống là một cuộc đấu tranh cho dân chủ và các quyền cơ bản hơn là vấn đề chính sách.