Thứ Sáu, 20/09/2024 07:51 GMT+7

Phát hiện mới liên quan đến bê bối tình báo Hàn Quốc

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay (02/9) đã công bố những thông tin mới liên quan tới bê bối rò rỉ bí mật quân sự, trong đó cho biết đơn vị tình báo của quân đội nước này đã không phải trải qua bất cứ cuộc kiểm tra an ninh nào từ bên ngoài trong 7 năm qua.

Bộ quốc phòng Hàn Quốc xác nhận lần gần nhất Bộ tư lệnh tình báo Quốc phòng Hàn Quốc (KDIC)bị kiểm tra an ninh từ bên ngoài là vào năm 2017, dù đơn vị này vẫn đang trong diện giám sát chặt chẽ.

Thông tin được công bố sau khi tuần trước một quan chức của KDIC bị công tố viên quân sự truy tố vì hành động bán bí mật quân sự lấy tiền.

Quan chức này cũng đã thừa nhận hành động của mình và cho biết đã được tình báo nước ngoài tuyển dụng từ năm 2017.

Hiện giới chức Quốc phòng Hàn Quốc đang xem xét tăng cường các biện pháp an ninh đối với các đơn vị quân đội trong đó có việc các loại quyền kiểm tra KDIC trong Bộ chỉ huy phản gián quốc phòng sau 7 năm tự bỏ thầm quyền này.

Ukraine áp lệnh trừng phạt mới lên các cá nhân, tổ chức ủng hộ Nga

Tổng thống Ukraine Zelensky vừa ký quyết định thực thi các lệnh trừng phạt với gần 150 cá nhân và pháp nhân có mối liên hệ với cơ sở hạ tầng hàng không Nga. Ông cũng ký một gói trừng phạt khác nhằm vào những người Ukraine ủng hộ Nga và bị giới chức Ukraine coi là “phần tử cộng tác” với kẻ thù.

Theo Tổng thống Zelensky, các lệnh trừng phạt này nhằm vào “gần 150 cá nhân và thực thể pháp lý bảo đảm cho hoạt động của hạ tầng ngành hàng không Nga”.

Ông Zelensky cũng cho biết mình đã ký một gói trừng phạt khác nhằm vào những người Ukraine ủng hộ Nga và bị giới chức Ukraine coi là “phần tử cộng tác” với kẻ thù. Tuy nhiên, thông tin về các gói trừng phạt này chưa được đăng tải trên website của Phủ Tổng thống Ukraine.

Hiện trên trang web này mới chỉ có sắc lệnh mới nhất với nội dung cách chức Tư lệnh không quân Ukraine Oleshchuk vào ngày 30/8 sau khi một chiếc tiêm kích F-16 của Ukraine bị rơi đầy bí hiểm.