Thứ Sáu, 20/09/2024 06:47 GMT+7

Trung tâm nghiên cứu cà phê tại Đại học California, Mỹ

(ANTV) - Trung tâm Nghiên cứu Cà phê trong khuôn viên Đại học California là cơ sở nghiên cứu học thuật đầu tiên dành riêng cho việc nghiên cứu về hạt cà phê. Tại đây, các nhà nghiên cứu sẽ phát triển các khía cạnh liên quan đến cà phê, từ sản xuất, chế biến đến nghiên cứu công dụng của cà phê đối với sức khỏe con người.

Trung tâm được đầu tư 6 triệu USD với diện tích rộng trên 650 m2. Tại đây, các hoạt động chính là tập trung vào nghiên cứu khoa học về cà phê. Các nghiên cứu sinh phải nắm rõ từng quy trình từ rang xay, pha chế đến đánh giá kỹ lưỡng chất lượng cà phê. Trung tâm cũng có một gian hàng nếm thử cà phê cho tất cả mọi người, qua đó có thể nghiên cứu cách người tiêu dùng phản ứng với nhiều loại cà phê khác nhau.

"Tôi tự hào rằng đây là cơ sở nghiên cứu học thuật đầu tiên của Mỹ dành riêng cho khoa học và nghệ thuật cà phê... Chúng tôi đang cố gắng nâng cao vị thế của cà phê, để nó trở thành một chủ đề nghiên cứu học thuật nghiêm túc, từ đó thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp cà phê như là loại đồ uống được cho là quan trọng nhất thế giới". - Ông Bill Ristenpart, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Cà phê - Đại học Califormia, Mỹ nói.

Chị Laudia Anokye-Bempah, Sinh viên tốt nghiệp Đại học Califormia, Mỹ mong muốn, sử dụng các kiến thức khoa học, hóa học và kỹ thuật để có thể kiểm soát những yếu tố như hàm lượng axit của hạt cà phê rang xay. Tùy thuộc vào cách thức, mức độ rang xay mà chúng ta có thể dự đoán hạt cà phê thành phẩm sẽ như thế nào.

Năm học vừa qua, hơn 2.000 sinh viên tại Đại học California đã tham gia khóa học về cà phê. Ban Quản lý Trung tâm Nghiên cứu Cà phê kỳ vọng trong tương lai, cơ sở giáo dục này sẽ có thể cấp một tấm bằng độc lập về Khoa học Cà phê.