Thứ Năm, 19/09/2024 23:21 GMT+7

Đội cứu hộ SOS đèo Lò Xo

(ANTV) - Trong thời gian qua, bất kể ngày hay đêm, chỉ cần nghe tin có sự cố tai nạn trên đèo Lò xo, thuộc QL24 là những thành viên của “Đội cứu hộ SOS đèo Lò Xo” lại cấp tốc lên đường. Các anh đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng của 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam cứu hộ, cứu nạn không biết bao nhiêu vụ tai nạn trên cung đường nguy hiểm này.

Anh Nguyễn Vỹ Ly, Đội trưởng Đội cứu hộ SOS đèo Lò xo tỉnh Kon Tum cho biết: Tuyến đường này hầu như tháng nào cũng xảy ra tai nạn. Đa số nguyên nhân không làm chủ tốc độ, đổ đèo tốc độ nhanh, đi số cao.

Theo Thiếu tá Đỗ Thành Công – Tổ CSGT đèo Lò xo, trạm CSGT Ngọc Hồi, phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum: Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông và chỉ huy trạm Cảnh sát giao thông Ngọc Hồi đã bố trí một tổ công tác 24/7 thường xuyên có mặt tại đèo Lò xo, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khi có vụ việc xảy ra, anh em chúng tôi là lực lượng Công an được sự hỗ trợ rất nhiều từ đội cứu hộ SOS đèo Lò xo, các anh có mặt kịp thời, đồng thời công tác cứu hộ, cứu nạn rất nhanh chóng.

Anh Nguyễn Vỹ Ly, Đội trưởng Đội cứu hộ SOS đèo Lò xo tỉnh Kon Tum cho biết: Đội mình mỗi người mỗi công việc khác nhau, mình thì làm công tác về sửa chữa, còn một số anh em khác thì làm về xe máy cũng có, gara ô tô, một số anh thì tài xế, một số đồng chí khác thì làm bên cơ quan Nhà nước. Khi xảy ra một vụ việc nào đó thì ở bên Phòng CSGT tỉnh truyền đạt thông tin đến đội SOS hoặc anh em nhận được thông tin từ tài xế”

Anh Nguyễn Văn Năng – tài xế xe Kon Tum chia sẻ: Xe của một người bạn bị tai nạn tại đây rồi anh em xuống giúp đỡ, cứu người cứu đồ xong là họ về, hộ làm hộ thôi.

Anh Vương Ngọc Cảnh, tài xế xe Quảng Nam bày tỏ: Đội cứu hộ SOS gọi đâu có đó, cứu hộ anh em cũng chẳng được gì đâu, họ giúp trên tuyến đường này.

Anh Bùi Tấn Hiệp – xã Đắk Pét, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết: Những việc mình làm thì vợ con và gia đình đều biết, ủng hộ chứ không có gì khó khăn. Kể cả 2, 3h sáng mình ngủ quên, điện thoại để chế độ rung nhưng vợ nghe được vẫn gọi mình dậy và báo tin là có tai nạn anh dậy đi, hậu phương ủng hộ nhiệt tình.

Anh Nguyễn Vỹ Ly,  Đội trưởng Đội cứu hộ SOS đèo Lò xo tỉnh Kon Tum chia sẻ: Qua nhiều năm hoạt động, mình mong muốn nhất là được thất nghiệp trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Thứ 2 nữa là quá trình cứu hộ, cứu nạn anh em đều có những phương tiện đi lại để hỗ trợ trong công tác đưa người đi cấp cứu những mà cảm thấy lúc vào mùa mưa thì không phù hợp vì hầu như anh em đều có bán tải. Mong muốn nhất sẽ có được một xe cứu thương./.