Thứ Năm, 19/09/2024 23:22 GMT+7

Nhiều thôn tại huyện Chương Mỹ vẫn bị cô lập bởi nước lũ

(ANTV) - Mặc dù Hà Nội đã nắng ráo, nhiều thôn tại huyện Chương Mỹ vẫn bị nước lũ cô lập trong đó thôn Nhân Lý đang ngập sâu.

Trước đó, nước lũ đã tràn qua đê sông Bùi, gây ngập hơn 300 nhà dân tại thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến có những khu vực ngập đến nóc nhà. Toàn bộ diện tích hoa màu cũng đã bị nước nhấn chìm. Mặc dù chính quyền địa phương đã phát lệnh di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhiều hộ gia đình vẫn quyết định ở lại để bảo vệ tài sản của mình.

Tại thôn Nhân Lý, nhiều ngôi nhà đang đứng trước nguy cơ sụp đổ, do không có tầng hai để di chuyển đồ đạc lên cao, khiến nhiều gia đình phải bỏ lại tài sản và chỉ kịp sơ tán người già và trẻ nhỏ ra khỏi khu vực nguy hiểm. Tình trạng này cũng diễn ra tại 3 thôn khác trong xã Nam Phương Tiến.

Dự kiến khoảng gần một tháng nữa, nước mới có thể rút hết. Người dân sẽ quay về với cuộc sống bình thường và đối mặt với những hậu quả sau lũ.

Ô tô tắc hơn 5km trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ do ngập úng

Chiều nay (14/9), đoạn cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ khu vực qua địa bàn xã Văn Bình (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) vẫn ngập úng. Ô tô gầm thấp đi lại khó khăn, các phương tiện bị ùn dài khoảng hơn 5km ở cả hai chiều đường.

Đoạn cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua xã Văn Bình (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) hiện vẫn ngập úng. Các phương tiện qua đây ùn dài 5km. Đoạn ngập úng kéo dài khoảng 200m, xảy ra ở cả 2 chiều đường trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Tại các làn sát đường gom của cao tốc càng ngập sâu hơn so với làn đường sát dải phân cách giữa.

Đến giữa giờ chiều nay, lực lượng chức năng cho biết tình hình ùn tắc trở nên nghiêm trọng hơn ở làn đường từ Hà Nội đi các tỉnh.