Thứ Sáu, 20/09/2024 04:49 GMT+7

Cập nhật chẩn đoán điều trị bệnh lý nội khoa bằng y học cổ truyền

(ANTV) - Với mong muốn tăng cường giao lưu học thuật, cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ bệnh viện cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ thực hành lâm sàng, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức chương trình Hội thảo khoa học “Cập nhật chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý nội khoa thường gặp bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại” với sự tham gia của các nhà khoa học, các chuyên gia về tim mạch, nội tiết, oxy cao áp, y học cổ truyền.

Tại Hội thảo, các bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an và Bệnh viện Bạch Mai đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị Hội chứng Raynaud chia sẻ qua thực tiễn case lâm sàng.

Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến kiểm soát huyết áp của bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an và các khuyến nghị về chế độ dinh dưỡng trong điều trị tăng huyết áp.

Ứng dụng đánh giá kinh tế y tế trong xây dựng danh mục thuốc điều trị tăng huyết áp – chia sẻ từ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an. Đồng thời phổ biến Nghị định 16/2024/NĐ-CP ngày 16/02/2024 của Chính phủ về người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc lực lượng vũ trang nhân dân.

Thông qua Hội thảo, Bệnh viện cũng mong muốn nhận được những chia sẻ kinh nghiệm từ đội ngũ bác sĩ nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại đơn vị cũng như cùng nhau thảo luận về việc thực hiện những chính sách mới áp dụng cho lực lượng y tế Công an nhân dân.