Thứ Sáu, 20/09/2024 09:58 GMT+7

Đoàn viên, thanh niên tham gia bảo vệ an ninh trật tự

(ANTV) - Hiệu quả từ các mô hình câu lạc bộ phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại Quận 12, TP HCM. Trong đó phải kể đến những đóng góp quan trọng của những đoàn viên, thanh niên có tâm huyết trong bảo vệ an ninh trật tự.

Câu lạc bộ được thành lập với khoảng hơn 20 đội viên. Đây là tập hợp những đoàn viên, thanh niên có tâm huyết trong việc bảo vệ an ninh trật tự. Với mục đích góp phần xây dựng nếp sống văn minh, đảm bảo an ninh và hỗ trợ người gặp khó khăn trên địa bàn quận 12. Các thành viên câu lạc bộ hoạt động từ 22h đến 4h sáng mỗi tuần các thành viên sẽ tuần tra từ 3 đến 4 buổi.

Anh Nguyễn Tấn Thành, Thành viên CLB Thanh niên phòng, chống tội phạm Quận 12: "Mô hình câu lạc bộ Thanh niên phòng, chống tội phạm Quận 12, nhiệm vụ là tuần tra, giúp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, phát hiện quả tang, truy đuổi, hỗ trợ lực lượng chức năng giúp hạn chế thấp nhất cướp giựt. Thông báo cho lực lượng công an những đối tượng hiềm nghi, có dấu hiệu khả nghi phạm tội. Bên cạnh đó trên quá trình tuần tra nếu gặp những sự cố giao thông đội sẽ hỗ trợ một cách nhanh nhất để không ảnh hưởng đến tính mạng người bị hại."

Hiệu quả từ các mô hình câu lạc bộ phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội sẽ góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, giúp kéo giảm tội phạm trong thời gian vừa qua. Các vụ việc được phát hiện nhanh chóng, kịp thời. Công tác nhận dạng, truy xét tội phạm được thực hiện dễ dàng hơn. Qua đó phát huy tinh thần tự giác của người dân trong công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ tài sản của gia đình và giữ gìn an ninh trật tự tại khu dân cư.

Anh Tăng Hoài Phúc, Phó Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận 12: "Thể hiện vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên quận 12. Xuất phát từ nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự từ đó Liên hiệp thanh niên quận 12 đã tập hợp các bạn đoàn viên thanh niên hội viên xung kích trong việc tham gia phòng chống tội phạm. Mục đích câu lạc bộ thành lập ra giống như tên gọi là phòng chống tội phạm, thanh gia tuần tra đề phòng các hành vi phạm tội, cũng như hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc truy bắt tội phạm, tố giác tội phạm. Bên cạnh đó hỗ trợ người dân trong việc tham gia giao thông, cũng như an ninh trật tự thì đội sẽ hỗ trợ người dân trong việc tham gia giao thông trên địa bàn quận 12. Để xây dựng cho quận 12 thực hiện tốt cuộc vận động, xây dựng quận 12 bình yên."

Hoạt động thể hiện phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn quận 12. Qua đó huy động được sức mạnh toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở nói chung. Trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội nói riêng từ đó phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận.