Thứ Sáu, 20/09/2024 04:56 GMT+7

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

(ANTV) - Từ ngày 1/7, khi Thông tư 28 có hiệu lực, người dân khi tham gia giao thông sẽ không phải lo lắng nếu không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, bởi tất cả giấy tờ liên quan có thể được tích hợp trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID.

Việc xử lý vi phạm của lực lượng chức năng, đơn cử như tạm giữ giấy phép lái xe cũng đều được thực hiện qua ứng dụng này. Nếu xuất trình giấy tờ điện tử, CSGT sẽ kiểm tra bằng cách nhập số giấy phép lái xe vào trang web tra cứu. Sau đó, trên ứng dụng của người vi phạm sẽ hiện dòng chữ "tạm giữ giấy phép lái xe trên môi trường điện tử" cùng thời gian tạm giữ.

Những thay đổi này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao từ đông đảo người dân.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trên hệ thống VNeID, lực lượng chức năng cũng gặp không ít trường hợp người dân chưa triển khai tích hợp giấy tờ trên hệ thống.

Sau khi áp dụng việc kiểm tra, xử phạt qua hệ thống phần mềm tích hợp VNEID, từ 1/7 đến nay, đã có gần 1000 trường hợp bị tước bằng lái xe trên môi trường điện tử thông qua việc tích hợp thông tin vào ứng dụng VneID.

Thông qua ứng dụng, sự tiện ích và hiệu quả đã mang lại cho cả chủ phương tiện và lực lượng chức năng trong quá trình xuất trình giấy tờ, kiểm tra xử lý vi phạm.

Thời gian đầu triển khai việc kiểm tra thông qua ứng dụng VNeID gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, đây được đánh giá là việc làm nhanh chóng, thuận lợi đối với người tham gia giao thông và lực lượng CSGT.

Chính vì vậy việc tích hợp là hết sức cần thiết đối với mỗi người dân có phương tiện và điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Người dân cần nhanh chóng hoàn thiện việc tích hợp thông tin, giấy tờ trên hệ thống.