Thứ Sáu, 18/10/2024 15:47 GMT+7

Bạn đọc

Các đơn vị chuẩn bị tác phẩm dự thi Liên hoan TH-PT CAND lần thứ XIV

(ANTV) - Những thông tin về kỳ liên hoan luôn được các đơn vị quan tâm, cập nhật. Các đơn vị tham dự liên hoan năm nay cần phải chú ý những điều gì?

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIV năm 2024 được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Đối tượng tham gia dự thi là các cán bộ, phóng viên đang công tác tại Đội tuyên truyền thuộc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cán bộ làm công tác tuyên truyền tại các Bộ Tư lệnh, các Cục trực thuộc Bộ và các Học viện, Trường CAND. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các cơ quan báo chí tham gia dự thi ở nhiều nội dung khác nhau.

Các tác phẩm dự thi tranh tài ở 4 nội dung:

Tác phẩm truyền hình: Bao gồm tác phẩm báo chí; Tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt; Chương trình chuyên mục An ninh trật tự; Video trên nền tảng số.

Tác phẩm phát thanh: Bao gồm phóng sự, phóng sự điều tra; Gương người tốt việc tốt; Câu chuyện Cảnh giác truyền thanh.

Tác phẩm điện ảnh bao gồm: Phim tài liệu, phim sitcom, phim khoa giáo, phim ngắn.

Thi phát thanh viên, người dẫn chương trình truyền hình bao gồm: Thi dân chương trình theo tình huống; Thể hiện lời bình tại chỗ.

Trong 4 nội dung dự thi tại kỳ liên hoan lần này, ngoài những thể loại đã được tổ chức dự thi trong các kỳ liên hoan trước… có thể loại hoàn toàn mới được tổ chức tranh tài ở mảng Video trên nền tảng số và các tác phẩm điện ảnh hứa hẹn sẽ mang lại những nội dung đặc sắc, mới lạ.

Tiêu chí dự thi là những tác phẩm đã được phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tháng 11/2022 đến hết thời gian nhận tác phẩm, tác phẩm chưa đoạt giải tại các cuộc thi báo chí cấp Trung ương.

Thể loại mới của Liên hoan lần thứ 14 là Video trên nền tảng số. Mỗi đơn vị dự thi không quá 2 tác phẩm và gửi kèm đường link đăng tải; thời lượng mỗi tác phẩm không vượt quá 5 phút; thể loại dự thi Điện ảnh gồm: Phim tài liệu, Phim sitcom, Phim khoa giáo, phim ngắn... mỗi tác phẩm không quá 30 phút.

Về việc gửi tác phẩm dự thi: Tác phẩm truyền hình, phát thanh phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, thời lượng theo Thông báo số 01 - đã được đăng tải trên website của Truyền hình CAND và fanpage của kỳ Liên hoan lần này;

Tác phẩm truyền hình gửi theo địa chỉ: Ftp.antv.gov.vn

Tác phẩm phát thanh gửi theo địa chỉ: radiocand@gmail.com

Thời hạn nộp tác phẩm đến hết ngày 30/8/2024.

Các thông tin và hoạt động của Liên hoan, Ban tổ chức sẽ cập nhật trên kênh ANTV, website: antv.gov.vn; app ANTVGo và fanpage của Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ XIV.

Một số công an địa phương chia sẻ công tác chuẩn bị

Mỗi kỳ liên hoan, công tác tổ chức ngày càng chuyên nghiệp tương xứng với tâm vóc và ý nghĩa của ngày hội những người làm phát thanh - truyền hình - điện ảnh trong CAND. ANTV kết nối mời quý khán giả cùng đến với một đơn vị, để xem công tác chuẩn bị của họ diễn ra như thế nào?

Là đơn vị đồng tổ chức Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14. Những ngày này, Đội tuyên truyền thuộc Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Khánh bận rộn hơn bao giờ hết liên tục phối hợp, khớp nối với các đơn vị trong và ngoài ngành công an lên kế hoạch khảo sát, phương án cùng BTC, với mục tiêu tổ chức thành công Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14.

Mặc dù phải dành thời gian phối hợp tổ chức nhưng không vì thế mà tác phẩm dự thi của đoàn CAND tỉnh Khánh Hòa thiếu đi tính sáng tạo, đầu tư.

Sức hấp dẫn của kỳ Liên hoan đã tạo nên một bầu không khí sôi động tại Đội tuyên truyền CAND Đắc Lắk. Là địa bàn với nhiều đặc thù về ANTT, đây vừa là lợi thế nhưng cũng là áp lực cho đội ngũ làm báo Công an tỉnh Đắc Lắc. Từng câu chuyện, từng cách thể hiện hay từng khuôn hình.... được ekip tính toán kỹ lưỡng khi sử dụng trong tác phẩm dự thi.

Còn tại Hưng Yên, kế hoạch sản xuất tác phẩm dự thi được những cán bộ chiến sỹ làm công tác tuyên truyền Công an tỉnh ấp ủ và tiến hành sản xuất từ nhiều tháng trước. Những trăn trở làm sao chọn đề tài trúng, đúng, mang tính thời sự, cách truyền tải tác phẩm gần gũi,dễ tiếp cận luôn là những trăn trở đặt ra với các phóng viên ANTV Hưng Yên.

Có thể thấy, không khí tưng bừng chuẩn bị chờ đón ngày khai mạc của công an các đơn vị địa phương đang ngày một sôi động. Cùng với sự đầu tư nghiêm túc, dành nhiều công sức, thời gian theo đuổi đề tài để cho ra các tác phẩm chất lượng. Liên hoan truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14 hứa hẹn sẽ là chuỗi các hoạt động bổ ích, ý nghĩa và hấp dẫn.