Thứ Hai, 20/05/2024 18:45 GMT+7

#XÂY DỰNG PHÁP LUẬT
Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 5/2024

Chính trị 16/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 16/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 5/2024. Tại hội nghị, lãnh đạo Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã báo cáo thông tin cụ thể về những nội dung quan trọng của Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở sơ sở và 5 dự án luật do Bộ Công an chủ trì, tham mưu trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Cần thiết quy định súng tự chế vào nhóm vũ khí quân dụng; dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ

Chính trị 04/05/2024

(ANTV) - “Việc bổ sung quy định súng tự chế vào nhóm vũ khí quân dụng; dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ là cần thiết nhằm mục đích điều chỉnh nhận thức, hành vi của đối tượng sử dụng, giảm nguồn tội phạm.” Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh nội dung trên khi trình bày Tờ trình dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) tại phiên họp toàn thể lần thứ 10 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thẩm tra Luật này diễn ra sáng 4/5.

Thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ

Chính trị 04/05/2024

(ANTV) - Tiếp tục phiên họp toàn thể lần thứ 10, chiều 3/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh tiến hành thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ. Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dự và chỉ đạo Phiên họp. Cùng dự có đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Chính trị 03/05/2024

(ANTV) - Sáng nay (03/5), tại Hà Nội, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 10, thẩm tra dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thượng tướng Trần Quang Phương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã dự và chỉ đạo Phiên họp. Trung tướng Lê Tấn Tới, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Hoàn thiện chính sách pháp luật về PCCC & CNCH

Chính trị 28/04/2024

(ANTV) - Sau hơn 20 năm thực hiện Luật PCCC, các chủ trương, chính sách và pháp luật về PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã đi vào thực tiễn cuộc sống, công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ là một bước quan trọng, góp phần nâng cao ý thức của người dân, bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tổ chức và cá nhân, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Vì sao cần thiết phải quy định dao là vũ khí thô sơ?

Xã hội 16/04/2024

(ANTV) - Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) diễn ra mới đây, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh, tình trạng đối tượng sử dụng trái phép súng tự chế, vũ khí thô sơ diễn biến rất phức tạp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm.

Những điểm nhấn của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi)

Xã hội 05/04/2024

(ANTV) - Để tháo gỡ khó khăn, bất cập trong thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo phù hợp với thực tiễn, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, tổ chức và người dân. Đồng thời đáp ứng yêu cầu công tác quản lý nhà nước và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong tình hình mới.

Vì sao cần sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ?

Xã hội 04/04/2024

(ANTV) - Qua gần 6 năm tổ chức triển khai Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2017 được sử đổi bổ sung năm 2019 đã đặt ra yêu cầu cấp thiết, cần thiết phải tiến hành sửa đổi bổ sung luật này để thể chế hóa đầy đủ, kịp thời các chủ trương quan điểm của Đảng, tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Cần thiết sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Chính trị 02/04/2024