Thứ Sáu, 20/09/2024 05:27 GMT+7

Chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi tuyển sinh CAND năm 2023

(ANTV) - Chiều 13/6, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND, còn gọi là Đề án số 04.

Để triển khai hiệu quả công tác tuyển sinh, Bộ Công an đã thành lập Ban Chỉ đạo công tác đề thi và ban hành công khai đề thi tham khảo bài thi đánh giá trên phương tiện truyền thông đại chúng để thí sinh tham khảo ôn tập.

Đồng thời ra mắt hệ thống Tổng đài Tuyển sinh CAND với website và điện thoại tư vấn tuyển sinh số 19000146; tăng thêm kênh thông tin chính thống tuyên truyền về tuyển sinh CAND.

Hiện nay, các học viện, trường Đại học CAND đang tổ chức kiểm tra, rà soát thông tin và hoàn thiện dữ liệu tuyển sinh trước ngày 10/6. Đến thời điểm này, số lượng thí sinh dự tuyển tăng mạnh so với năm ngoái.

Bộ vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, trọng tâm đề ra các phương án đảm bảo an toàn tất cả các khâu của công tác tổ chức kỳ thi, không để xảy ra mất an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn cháy, nổ, an toàn giao thông.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND tiếp tục quán triệt phương châm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND sát với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong giai đoạn mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị.

Trên cơ sở những thuận lợi của kỳ thi năm ngoái, các đơn vị thường trực tiếp tục hoàn thiện, sớm ban hành hệ thống các văn bản liên quan, chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện tổ chức kỳ thi tuyển sinh CAND năm 2023 đảm bảo an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.