Thứ Sáu, 20/09/2024 05:12 GMT+7

Báo Nhân Dân ra mắt phụ trương về 6 vùng kinh tế - xã hội

(ANTV) - Chiều 21/3, tại Hà Nội, Báo Nhân dân tổ chức Lễ ra mắt các phụ trương chuyên trang, chuyên mục riêng biệt về sáu vùng kinh tế - xã hội trên các ấn phẩm Báo Nhân Dân.

Chủ trì buổi lễ, nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân khẳng định đây là dấu mốc thực sự có ý nghĩa của Báo Nhân Dân trong lúc báo chí đang gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, trong năm 2022, lần đầu tiên Bộ Chính trị ban hành sáu Nghị quyết mới về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh sáu vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, gồm: Trung du và miền núi Bắc Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long; vùng Tây Nguyên; vùng Đông Nam Bộ; vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ và vùng Đồng bằng sông Hồng.

Báo Nhân Dân là cơ quan báo chí đầu tiên trên cả nước xuất bản các phụ trương chuyên trang, chuyên đề riêng biệt về sáu vùng kinh tế xã hội, phát hành kèm theo Báo Nhân Dân hằng ngày, báo Nhân Dân điện tử và Truyền hình Nhân Dân.

Đây là một bước đi mạnh dạn, thể hiện rõ tính định hướng dẫn đầu của cơ quan ngôn luận của Đảng, nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về việc triển khai, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị.

Thời gian tới, báo Nhân Dân tiếp tục xây dựng các nội dung mang tính chuyên sâu, chỉ ra khó khăn cũng như nhấn mạnh những lợi thế của vùng, của địa phương.

Qua đó góp thêm góc nhìn đa chiều, phản ánh việc thực hiện chính sách phát triển vùng tại các địa phương ngày càng hiệu quả, qua đó thay đổi sắc vóc, tầm nhìn, định hướng phát triển của mỗi vùng và cuộc sống của mỗi người dân.

Tọa đàm “Công tác dân nguyện của Quốc hội: Đổi mới, hiệu lực, hiệu quả”

Sáng 21/3 tại Hà Nội, Báo Đại biểu Nhân dân đã tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác dân nguyện của Quốc hội”.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia, các nhà quản lý, và các đại biểu Quốc hội đã thảo luận, đánh giá về thực tiễn, kết quả công tác dân nguyện hiện nay.

Các ý kiến đều khẳng định, hoạt động dân nguyện là cầu nối trực tiếp giữa nhân dân với Quốc hội, có vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động của Quốc hội, góp phần vào việc phản ánh đầy đủ, kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri với Quốc hội.

Xuất phát từ vị trí, vai trò quan trọng đó, các ý kiến đã thảo luận, đưa ra những giải pháp, kiến nghị trong việc đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân nguyện; điều chỉnh, xây dựng các quy định, chính sách về công tác dân nguyện,… để công tác dân nguyện thực sự là một cầu nối hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tiến trình đổi mới tổ chức hoạt động của Quốc hội, xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.