Thứ Ba, 29/10/2024 05:20 GMT+7

Bộ Chính trị phân công đồng chí Trần Cẩm Tú giữ chức Thường trực Ban Bí thư

(ANTV) - Sáng 25/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Lễ công bố quyết định về việc phân công đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị giữ chức Thường trực Ban Bí thư thay đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã được Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa 15 bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và trao Quyết định của Bộ Chính trị.

Tại buổi Lễ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương giữ chức Thường trực Ban Bí thư khóa XIII, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và tặng hoa chúc mừng Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú. Phát biểu giao nhiệm vụ, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ Chính trị đã thống nhất rất cao, đồng ý phân công đồng chí Trần Cẩm Tú đảm nhiệm chức danh Thường trực Ban Bí thư. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng của Đảng trong bối cảnh toàn Đảng đang tích cực chuẩn bị đại hội các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Bộ Chính trị hoàn toàn tin tưởng đồng chí Trần Cẩm Tú, một lãnh đạo cấp cao, đã được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở, có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm công tác, đã kinh qua nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng của Đảng ở Trung ương và địa phương. Đặc biệt, với cương vị Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đồng chí đã cùng tập thể Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, kết luận và xử lý nghiêm minh, kịp thời nhiều vụ việc mới, khó khăn, phức tạp, nghiêm trọng, góp phần quan trọng vào thành công của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Cẩm Tú trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã tin tưởng giao phó nhiệm vụ rất quan trọng của Đảng. Đồng chí bày tỏ, đây là vinh dự lớn lao, đồng thời là trách nhiệm rất nặng nề vào thời điểm cả nước đang tập trung nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tích cực triển khai công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Đại hội đánh dấu giai đoạn phát triển mới của đất nước, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Đồng chí khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ được giao và mong được sự phối hợp, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, các cơ quan liên quan để hoàn thành tốt khối lượng công việc rất lớn.