Thứ Năm, 19/09/2024 23:59 GMT+7

Bộ Công an giao ban công tác tháng 8/2024

(ANTV) - Chiều ngày 29/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 8/2024. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong tháng 8, lực lượng Công an nhân dân đã tăng tốc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và ngành Công an.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, đã điều tra, khám phá hơn 3.700 vụ phạm tội về trật tự xã hội; điều tra, làm rõ 100% các vụ án đặc biệt nghiêm trọng; phát hiện, xử lý 87 vụ, 175 đối tượng phạm tội về tham nhũng và chức vụ; bắt giữ hơn 3.600 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 110kg heroin và cùng nhiều loại ma túy khác.

Bên cạnh đó, Công an nhiều địa phương đã tổ chức triển khai quyết liệt cao điểm thực hiện Luật Căn cước; phát huy tinh thần tiên phong trong cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân.

Đặc biệt, trước tình hình mưa lũ, Công an tại khu vực miền núi phía Bắc triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, hỗ trợ, giúp đỡ xây nhà, sửa nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ với tinh thần khẩn trương, quyết tâm không để người dân nào rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Nhiều gương cán bộ, chiến sĩ Công an tận tụy, nhiệt tình giúp đỡ nhân dân với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Bộ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, gây mất an ninh, trật tự. Tham mưu các giải pháp phòng ngừa, bảo vệ không gian mạng; gắn trách nhiệm, xử lý trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân phụ trách địa bàn, lĩnh vực để tội phạm gia tăng, hoạt động phức tạp. Tập trung đấu tranh với hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là dịp Tết Trung thu năm 2024.

Cùng với đó, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đề án; đặc biệt là Đề án 06 và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Báo chí CAND tăng cường tuyên truyền công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9, đẩy mạnh hơn nữa truyền thông chính sách, tuyên truyền cảnh báo tội phạm, kỹ năng nhận diện và phòng, chống tội phạm, nâng cao kỹ năng tham gia an toàn giao thông, kỹ năng thoát nạn, phòng cháy chữa cháy.

Đặc biệt, Bộ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung rà soát, hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra, đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ nhà đối với người dân mất nhà do mưa lũ. Đồng thời chủ động báo cáo, đề xuất lãnh đạo Bộ bổ sung kinh phí, trang thiết bị, đảm bảo công tác, chiến đấu, phòng, chống thiên tai.