Thứ Sáu, 20/09/2024 07:12 GMT+7

Xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông” tại Bắc Ninh

(ANTV) - Sáng nay, đoàn công tác của Bộ Công an có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”. Dự và chủ trì buổi làm việc có các đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc chủ động, quyết liệt, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, Kế hoạch về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”.

Thứ trưởng khẳng định, đây là chủ trương lớn của Bộ Công an và tỉnh Bắc Ninh, không chỉ nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, bảo đảm an ninh trật tự mà còn góp phần xây dựng thí điểm mô hình an toàn giao thông nhằm triển khai thực hiện phương thức, phương pháp hiệu quả để huy động các cấp, ngành, các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động cùng chung sức thực hiện một nhiệm vụ chính trị cụ thể, ở một địa phương cụ thể. Kết quả bước đầu mà Bắc Ninh đạt được trong hơn 1 tháng triển khai thực hiện đã khẳng định những bước đi đúng hướng, đúng lộ trình theo đúng kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, với sự tin tưởng, tạo điều kiện của Bộ Công an, Bắc Ninh đang có nhiều điểm thuận lợi để sớm triển khai thực hiện hiệu quả, thành công mô hình “Tỉnh an toàn giao thông”.

Phát huy những kết quả đạt được, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết 87 và Kế hoạch 71 về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”. Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là những vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Đồng thời nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” theo từng địa bàn, cấp học sao cho đạt hiệu quả cao nhất; ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với 100% doanh nghiệp, cán bộ, lao động và nhân dân trong khu, cụm công nghiệp, làng nghề; xử lý dứt điểm những bất cập, thiếu sót về hạ tầng và tổ chức giao thông; bổ sung biển báo, biển nhận diện “Tỉnh an toàn giao thông”; rà soát, thống kê đối tượng sử dụng phương tiện giao thông nhưng không có giấy phép lái xe trong khu, cụm công nghiệp để cung cấp hồ sơ cho lực lượng Công an nắm bắt, có biện pháp xử lý những trường hợp vi phạm.