Thứ Sáu, 20/09/2024 07:02 GMT+7

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2022), chiều ngày 3/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Khu vực số 2 nói riêng. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ.

Đội Chữa cháy&CNCH khu vực số 2 với nhiệm vụ thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các vụ cháy nổ, tai nạn, sự cố trên địa bàn quận huyện: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Đan Phượng. Đây là địa bàn có nhiều khu dân cư với mật độ dân số đông, nhiều nhà cao tầng, khu, cụm công nghiệp, làng nghề, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ... Kể từ khi được thành lập tháng 8/2018 đến nay, Đội CC&CNCH khu vực số 2 tiếp nhận 379 tin báo cháy và CNCH; trực tiếp tham gia tổ chức CC&CNCH 286 vụ việc, điều động 600 lượt phương tiện cùng gần 4.000 lượt CBCS, là một trong những đơn vị tiếp nhận, xử lý nhiều tin báo và tổ chức CC&CNCH nhiều nhất toàn CATP Hà Nội.

Chúc mừng những thành tích chiến công của lực lượng PCCC và CNCH nói chung và Đội CC&CNCH khu vực số 2 nói riêng trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, những cố gắng, nỗ lực đó đã được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, trở thành tượng đài trong lòng người dân.

Qua đó minh chứng việc xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC đã được tổ chức và phát triển rộng rãi. Không những vậy, việc thực hiện nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ quốc tế, với trách nhiệm nhân văn, cao cả đã đánh dấu sự trưởng thành, lớn mạnh của của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, kinh tế xã hội càng phát triển thì nguy cơ cháy nổ càng tiềm ẩn, đã có những vụ cháy thương tâm xảy ra. Do vậy, lực lượng PCCC và CNCH cần tập trung thực hiện quyết liệt nội dung Kết luận số 02 của Ban Bí thư, Nghị quyết số 99 của Quốc Hội, Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về công tác PCCC; Tiếp tục xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC trở thành khí thế, lan toả đến từng cá nhân, gia đình, khu phố.

Bên cạnh đó, các đơn vị của Bộ, Công an TP Hà Nội cần tập trung quan tâm đến lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH từ đào tạo, tập huấn tinh thông kỹ năng, nghiệp vụ, đến trang bị phương tiện, thiết bị, tiến lên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Qua đó, vừa đảm bảo an toàn cho nhân dân, vừa đảm bảo an toàn cho CBCS.