Thứ Ba, 17/09/2024 02:46 GMT+7

Chính trị

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ khánh thành trường học và khai giảng năm học mới tại Tuyên Quang

(ANTV) - Hôm nay (04/9), Bộ trưởng Lương Tam Quang và đoàn công tác đã dự Lễ khánh thành công trình xây dựng trường học và Lễ khai giảng năm học 2024-2025 tại Trường THCS Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Công trình nhà lớp học 2 tầng và nhà hành chính - quản trị của Trường THCS Minh Thanh được khởi công từ tháng 5/2024, bao gồm 24 phòng chức năng. Sau 4 tháng triển khai thi công, công trình đã hoàn thành vượt tiến độ, khánh thành đúng vào dịp khai giảng năm học mới 2024-2025 đã tạo điều kiện thuận lợi cho con em các dân tộc trên địa bàn xã Minh Thanh có môi trường học tập, rèn luyện tốt hơn.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, bám sát và thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước, trong tổng thể chung ủng hộ, hỗ trợ nhà cho hộ khó khăn không có nhà ở, hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang vận động, hỗ trợ xây mới 02 khối nhà phục vụ công tác giảng dạy, học tập của nhà trường.

Dịp này, Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng gửi lời tri ân và trân trọng cảm ơn chính quyền, bà con nhân dân tỉnh Tuyên Quang, huyện Sơn Dương, các thầy cô giáo, các em học sinh trường Trung học cơ sở Minh Thanh trong giữ gìn và phát huy giá trị khu di tích lịch sử Công an Nhân dân, khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào nói riêng, công tác bảo vệ an ninh, trật tự nói chung thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ, ủng hộ của các đồng chí và Nhân dân trong thời gian tới.

Bộ trưởn Lương Tam Quang tin tưởng, với trường học mới khang trang, kiên cố hơn, sẽ là nguồn động viên, khích lệ, tạo động lực, khí thế mới để thầy và trò nhà trường vượt mọi khó khăn, thi đua lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2024 - 2025 và các năm tiếp theo, đưa trường Trung học cơ sở Minh Thanh ngày càng vươn cao, vươn xa, góp phần tô thắm truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà trường. Mong rằng các em học sinh - chủ nhân tương lai của đất nước, luôn cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, là con ngoan, trò giỏi để mai này trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển phồn vinh, hạnh phúc, như lời Bác Hồ kính yêu căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em".

Nhân dịp này, Bộ trưởng Lương Tam Quang chúc trường Trung học cơ sở Minh Thanh, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và các em học sinh đón chào một năm học mới với nhiều thành tích mới, thắng lợi mới.