Thứ Sáu, 20/09/2024 05:30 GMT+7

Bộ trưởng Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật “Sáng mãi lời dạy của Bác”

(ANTV) - Vào tối 10/3, tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự chương trình nghệ thuật “Sáng mãi lời dạy của Bác”.

Cùng dự có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và Công an các đơn vị, địa phương; đại biểu Công an 3 tỉnh giáp biên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Nhằm ôn lại chặng đường lịch sử 76 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy gắn với 76 năm Ngày truyền thống Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2024) và nhân dịp Công an tỉnh Nghệ An vinh dự đón nhận danh hiệu anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Cục Công tác đảng và công tác chính trị - Bộ Công an tổ chức chương trình nghệ thuật “Sáng mãi lời dạy của Bác”.

Chương trình gồm hai phần: Phần một là màn biểu diễn của Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an. Phần hai là chương trình biểu diễn nghệ thuật với các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và lực lượng Công an do các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân; dàn nhạc Kèn - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động biểu diễn.

Thông qua các tiết mục nghệ thuật cũng đã khắc họa chân dung, hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân ngày đêm có mặt trên khắp mọi miền của Tổ quốc để thực hiện nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Chương trình nghệ thuật Sáng mãi lời dạy của Bác nhằm giúp cho cán bộ, chiến sĩ Công an và Nhân dân nhận thức sâu sắc về nội dung, ý nghĩa khoa học và tầm quan trọng của Sáu Điều Bác Hồ dạy; phát huy bản chất, danh dự, truyền thống tốt đẹp của Công an nhân dân Việt Nam, tiếp tục đẩy mạnh học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.