Thứ Sáu, 20/09/2024 06:59 GMT+7

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk

(ANTV) - Chiều nay (29/6), Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk về việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội thời gian qua.

Tham gia cùng đoàn công tác của Bộ Công an có Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk báo cáo thông tin cụ thể về vụ việc gây mất ANTT vào rạng sáng 11/6 vừa qua, cũng như đóng góp ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, việc xảy ra tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 11/6 là hành vi “khủng bố, gây mất an ninh, trật tự nghiêm trọng, có tổ chức, rất manh động, liều lĩnh, man rợ, mất nhân tính”.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng vào cuộc truy bắt nhóm đối tượng, đồng thời cắt cử lực lượng đảm bảo ANTT, an toàn cho người dân. Đến nay, tình hình an ninh cũng như cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ổn định trở lại.

Về những nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, tuyệt đối không được chủ quan, không được lơi lỏng đảm bảo an ninh quốc gia từ địa bàn cơ sở, bên cạnh đó, cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu. Trong bảo đảm an ninh quốc gia các vùng chiến lược, nhất là vùng Tây Nguyên, cần đẩy mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ.

Quan tâm, chăm lo lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, nhất là lực lượng Công an xã, Dân quân tự vệ, xã đội, lực lượng trị an cơ sở đủ sức giải quyết được những vấn đề từ cơ sở.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắc Lắc thường xuyên phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; đấu tranh ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; phòng ngừa, đấu tranh xử lý các loại tội phạm và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Về những kiến nghị của địa phương, đồng chí Bộ trưởng giao lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an ghi nhận, tổng hợp, đánh giá. Những vấn đề nào giải quyết được thì cho làm ngay, còn những vấn đề nào vượt thẩm quyền thì tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ để có hướng chỉ đạo, giải quyết.