Thứ Sáu, 20/09/2024 07:46 GMT+7

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đại sứ Hàn Quốc

(ANTV) - Chiều ngày 31/8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Yong Sam đến chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bộ trưởng chúc nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Choi Yong Sam đạt được nhiều kết quả rực rỡ, góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Hàn Quốc nói riêng.

Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng cấp quan hệ lên “Đối tác chiến lược toàn diện” nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 12 năm ngoái.

Trong tương lai, tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, quan hệ hai nước sẽ phát triển cả về chiều rộng, chiều sâu, thể hiện rõ tính chất chiến lược và toàn diện mà lãnh đạo hai nước đã tuyên bố.

Nhấn mạnh hợp tác an ninh là một trụ cột trong tổng thể quan hệ song phương Việt Nam - Hàn Quốc, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ rõ quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Hàn Quốc tiếp tục được củng cố và đi vào chiều sâu.

Bộ trưởng mong muốn hai bên sẽ tăng cường tham vấn, phối hợp lập trường tại các diễn đàn quốc tế, khu vực và các vấn đề cùng quan tâm. Phối hợp trong triển khai các cơ chế hợp tác mà hai bên cùng tham gia; mở rộng hợp tác về các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, phối hợp hiệu quả trong đấu tranh với các loại tội phạm xuyên quốc gia, qua đó góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, hòa bình, thịnh vượng khu vực và quốc tế.

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Choi Yong Sam khẳng định, trên cương vị công tác của mình, sẽ nỗ lực đóng góp cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước cũng như giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì sự phát triển thịnh vượng chung của hai quốc gia, dân tộc.