Thứ Sáu, 20/09/2024 04:54 GMT+7

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Belarus

(ANTV) - Chiều 28/8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ngài Uladzimir Baravikou, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Belarus tại Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Belarus và các cháu là con cán bộ Bộ Nội vụ Belarus sang thăm, học tập, nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Trong 10 ngày qua, Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Belarus và các cháu là con cán bộ Bộ Nội vụ Belarus đã đi thăm quan nhiều địa danh nổi tiếng ở Việt Nam, biết thêm nhiều về bề dày lịch sử, văn hóa, con người và ẩm thực của Việt Nam. Chuyến đi đã giúp đoàn có những kỷ niệm rất đẹp về đất nước Việt Nam và nhận thức sâu sắc về tình cảm của lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam dành cho thân nhân cán bộ, chiến sĩ Bộ Nội vụ Belarus.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi được chào đón Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Belarus cùng các cháu là con cán bộ Bộ Nội vụ Belarus sang thăm Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đây là đoàn đầu tiên triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực trao đổi đoàn nghỉ dưỡng. Bộ trưởng mong muốn, thời gian tới, sẽ tiếp tục được đón nhiều đoàn trong khuôn khổ hợp tác, trao đổi. Mối quan hệ hợp tác, phối hợp giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật của Belarus ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, đóng góp vào công cuộc phát triển, ổn định của hai nước.

Ngài Uladzimir Baravikou, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Belarus tại Việt Nam cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ Công an Việt Nam đã dành cho Đoàn cán bộ, con cán bộ Bộ Nội vụ Belarus; khẳng định đây là minh chứng cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị của hai nước nói chung và các cơ quan thực thi pháp luật của hai nước nói riêng.