Thứ Sáu, 20/09/2024 06:58 GMT+7

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan thông tấn, báo chí

(ANTV) - Sáng ngày 02/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương và các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023.

Hội nghị được tổ chức nhằm bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, cập nhật những quan điểm mới, những vấn đề cần quan tâm trong công tác xây dựng Đảng về các mặt: chính trị- tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; góp phần tuyên truyền thật tốt việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng cùng nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh đó, bồi dưỡng kỹ năng lựa chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, truyền đạt kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cho phóng viên, biên tập viên chuyên trách tuyên truyền về xây dựng Đảng của các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và các địa phương.

Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè 2023

Sáng ngày 02/6, tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị chỉ đạo ban thanh niên CAND tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè 2023.

Trong Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện Hè năm 2023, hơn 1000 đoàn viên thanh niên công an tham gia hành trình tình nguyện tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng giáp biên giới thuộc 04 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và tổ chức hoạt động tình nguyện tại đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng trị.

Trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ cụm thi đua khối đơn vị Cảnh sát, cụm thi đua khối xây dựng lực lượng, cụm thi đua khối Hậu cần – kỹ thuật và cụm thi đua khối các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc hỗ trợ kinh phí xây dựng 03 ngôi nhà 19/8; tuổi trẻ cụm thi đua khối An ninh, cụm thi đua khối Tình báo hỗ trợ kinh phí triển khai 3 công trình, mô hình phát triển kinh tế; tuổi trẻ Cụm thi đua số 5 Công an các tỉnh Bắc Trung bộ xây dựng công trình “Ánh sáng đảo xanh”; tuổi trẻ Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng triển khai xây dựng 04 khu vui chơi thiếu nhi với với tổng giá trị các nguồn lực là 460.000.000đ