Thứ Sáu, 20/09/2024 07:14 GMT+7

Chính trị

Chuẩn bị tổ chức hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27

(ANTV) - Chiều 29/2, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị nhằm triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị Những người đứng đầu Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự các nước ASEAN lần thứ 27 – gọi tắt là DGICM 27 năm 2024.

Hội nghị đã công bố quyết định của lãnh đạo Bộ Công an về việc thành lập Ban tổ chức Hội nghị DGICM 27, theo đó Thứ trưởng Lương Tam Quang làm trưởng ban tổ chức. Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc phục vụ Hội nghị. Hội nghị DGICM27 là cơ chế họp thường niên và luân phiên của Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Lãnh sự- Bộ Ngoại giao các nước trong khu vực ASEAN từ năm 1996. Hội nghị là diễn đàn để các nước thành viên ASEAN trao đổi tình hình, những vấn đề cùng quan tâm và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự; đưa ra các sáng kiến, biện pháp và cơ chế để tăng cường hợp tác xuất nhập cảnh trong khối, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân và đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép. Việt Nam đã 2 lần đăng cai tổ chức Hội nghị DGICM, được tổ chức vào năm 2003 và 2013.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Hội nghị DGICM 27, thông qua hội nghị để đề cao vai trò tích cực của nước chủ nhà, thể hiện những nỗ lực của Việt Nam trong xây dựng một ASEAN thống nhất, đoàn kết, phát triển bền chặt và toàn diện trong công tác quản lý xuất nhập cảnh và lãnh sự; đồng thời, góp phần quảng bá nâng cao hình ảnh đất nước Việt Nam và thu hút khách du lịch. Thứ trưởng yêu cầu Ban tổ chức và các tiểu ban giúp việc cần khẩn trương chuẩn bị nội dung, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công trách nhiệm rõ ràng đối với từng đơn vị, đảm bảo hội nghị được tổ chức đáp ứng các yêu cầu về đối ngoại theo chủ trương hợp tác ASEAN của Đảng và Nhà nước; thể hiện tinh thần trọng thị, hiếu khách, văn minh, lịch sự chu đáo; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đoàn đại biểu về dự hội nghị.. Theo dự kiến, Hội nghị DGICM 27 được tổ chức từ ngày 5 đến 9/8/2024 với sự tham gia khoảng của 150 đại biểu khách quốc tế và trong nước.