Thứ Sáu, 20/09/2024 00:15 GMT+7

Chung kết hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024

(ANTV) - Sáng 6/7, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024. Dự và phát biểu tại Hội thi, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định đây hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phòng trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn toàn quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng nêu rõ: Theo quan điểm lấy người dân là trung tâm, chủ thể, là động lực, nguồn lực; đặt an toàn, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết; lấy phòng ngừa là chính, làm tốt công tác phòng cháy để hạn chế phải chữa cháy.

Bộ Công an đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các địa phương vận động nhân dân xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC".

Qua gần 2 năm triển khai đến nay toàn quốc đã xây dựng gần 49.000 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và hơn 57.000 “Điểm chữa cháy công cộng”, các mô hình đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác PCCC và bảo đảm ANTT tại địa bàn.

Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện trên toàn quốc…Hơn 655 Hội thi cấp cơ sở và 06 Hội thi cấp Khu vực. 19 Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc nhất toàn quốc đã tham dự vòng Chung kết.

Với những tình huống sát với thực tế, một lần nữa những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người và cứu tài sản của người dân được nâng cao, tận dụng thời điểm vàng 05 phút để chữa cháy kịp thời ngay từ ban đầu, không để phát sinh tình huống phức tạp.

Kết quả Hội thi, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Công an tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên toàn quốc, nhưng đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Thực sự là ngày hội, khích lệ, động viên Nhân dân tham gia, phát huy vai trò trong công tác PCCC và CNCH.