Thứ Sáu, 20/09/2024 05:11 GMT+7

Xây dựng lực lượng CAND theo Nghị quyết 12

(ANTV) - Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị xác định, mục tiêu tới năm 2025, lực lượng CAND cơ bản tinh, gọn, mạnh, hiện đại. Quán triệt tinh thần Nghị quyết, thời gian qua, cùng với công an trên cả nước, lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa đã tập trung xây dựng cơ cấu, tổ chức theo hướng tinh, gọn, mạnh làm nền tảng nhằm thực hiện tốt những yêu cầu nhiệm vụ công tác đặt ra trong gia đoạn mới.

Xã Phước Đồng là xã có diện tích và dân số lớn nhất TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sau hơn 3 năm thực hiện việc bố trí Công an chính quy đã làm thay đổi căn bản tình hình an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đặc biệt, trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ với những yêu cầu khắt khe về chất lượng, công nghệ kỹ thuật và sức ép về tiến độ, đòi hỏi sự đầu tư về công sức, trí tuệ, nguồn lực của các đơn vị, lực lượng công an xã ở đây đã ghi nhiều dấu ấn quan trọng làm nên thành công của cuộc cách mạng chuyển đổi số, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Xây dựng lực lượng công an xã chính quy, vững mạnh là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân ở địa bàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng lực lượng của Công an Khánh Hòa.

Trước những thách thức đặt ra trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, Công an Khánh Hòa luôn đặc biệt coi trọng công tác xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, trong đó chú trọng xây dựng hệ thống tổ chức tập trung, thống nhất, chuyên sâu, tinh, gọn, mạnh; tăng cường pháp chế, kỷ luật, kỷ cương; xây dựng lực lượng Công an tỉnh tinh nhuệ cả về tổ chức và đội ngũ đi đôi với xây dựng tiềm lực cơ sở vật chất, kỹ thuật, trang bị hiện đại, đồng bộ.

Theo Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa thì mục tiêu đến năm 2030 Khánh Hòa sẽ trở thành phố trực thuộc Trung ương và đến năm 2045 là đô thị thông minh, bền vững, bản sắc, ngang tầm khu vực Châu Á, là hình mẫu của sự gắn kết giữa phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết, nhiệm vụ đặt ra cho công tác đảm bảo ANTT của lực lượng Công an Khánh Hòa là rất nặng nề. Và những khó khăn, áp lực đặt ra lại là điều kiện, môi trường để lực lượng Công an Khánh Hòa nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, quyết tâm hoàn thành mọi yêu cầu, nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tạo môi trường ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thực sự là lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân.