Thứ Sáu, 20/09/2024 11:40 GMT+7

Công an TP.HCM khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy

(ANTV) - Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an TP.HCM phải luôn giữ mình, không sa ngã trước sự mua chuộc, lôi kéo của các phần tử xấu, “lợi ích nhóm”, không bị cám dỗ bởi những danh lợi tầm thường; tiếp tục học tập, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy.

Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Công an thành phố nhấn mạnh tại lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện 6 điều Bác dạy Công an nhân dân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy Công an nhân dân và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng Ban Giám đốc Công an TPHCM trao bằng khen cho 24 tập thể và 51 cá nhân thuộc các phòng nghiệp vụ, Công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức.

Đây những tấm gương sáng của cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng, phát triển TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam ghi nhận, biểu dương 75 gương cá nhân, tập thể tiêu biểu của lực lượng Công an TPHCM; đồng thời mong muốn mỗi cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM ở bất kỳ cương vị nào, hoàn cảnh nào cũng phải khắc ghi lời dạy của Bác và phải tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện. Đặc biệt là phải luôn giữ mình, không sa ngã trước sự mua chuộc, lôi kéo của các phần tử xấu, “lợi ích nhóm”, không bị cám dỗ bởi những danh lợi tầm thường; tiếp tục học tập, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh về lực lượng Công an TPHCM học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

Quỹ “Vì người nghèo” nhận được sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần 310 tỷ đồng

Năm 2022, với nhiều cách thức vận động đa dạng, phù hợp, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc” và nguồn ủng hộ cứu trợ thành phố Hồ Chí Minh đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, Quỹ Vì người nghèo đạt gần 248% so với chỉ tiêu hàng năm.

Đây là thông tin đáng chú ý được nêu ra tại Hội nghị sơ kết công tác vận động, quản lý Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc”, nguồn ủng hộ cứu trợ thành phố năm 2022 và công tác chăm lo Tết Quý Mão 2023 do Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố tổ chức chiều nay, 9/3.

Cụ thể, Quỹ “Vì người nghèo” đã nhận được sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố với tổng số tiền gần 310 tỷ đồng; trong đó đã chi hơn 265 tỷ chăm lo nhà ở, phương tiện sinh kế, khám chữa bệnh cho người nghèo, hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cũng đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận bảo trợ đến năm 18 tuổi cho hơn 1.500 trẻ mồ côi do Covid-19.

Ngoài ra, trong năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố cũng đã tiếp nhận hơn 6,7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và hơn 500 triệu đồng kinh phí mua vacxin.

Những con số nêu trên thể hiện sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân thành phố trong việc đóng góp, ủng hộ Quỹ.