Thứ Sáu, 20/09/2024 07:55 GMT+7

Công bố logo, bộ nhận diện, website Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

(ANTV) - Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 14-17/9/2023, với chủ đề Vai trò của giới trẻ trong trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo. Chiều 3/8, Ban Tổ chức Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã công bố Logo, Bộ nhận diện và webiste Hội nghị. Chủ tịch tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ công bố.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Quốc hội đã bấm nút khai trương công bố logo, bộ nhận diện và webiste Hội nghị. Đây là sáng kiến của nước chủ nhà Việt Nam được Nghị viện thành viên Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) đánh giá rất cao.

Logo sử dụng cho Hội nghị lần này được thiết kế để làm nổi bật 2 yếu tố: Thứ nhât là chữ Y, tức là chữ Youth, đại diện cho thế hệ trẻ. Thứ 2 là màu đỏ vàng và ngôi sao 5 cánh, tượng trưng cho Quốc kỳ của Việt Nam.

Website của Hội nghị tại địa chỉ Nghisitre.Quochoi.vn được xây dựng với 5 chuyên trang, 8 chuyên mục, thể hiện bằng 2 ngôn ngữ - tiếng Anh và tiếng Việt, có đường link dẫn trực tiêp tới chuyên trang của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại địa chỉ IPU.org.

Với chủ đề chung: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”, các phiên thảo luận chuyên đề sẽ tập trung vào 3 nội dụng: Chuyển đổi số; Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo; Thúc đẩy đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững. Đây đều là những vấn đề thời sự của thế giới được IPU, Nghị viện các quốc gia thành viên và các Nghị sĩ trẻ quan tâm.