Thứ Sáu, 20/09/2024 06:59 GMT+7

Công bố quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm

(ANTV) - Chiều 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm và Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát. Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm và Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm.

Theo đó, Nhà hát Hồ Gươm là đơn vị cấp phòng; trực thuộc Cục Công tác đảng và công tác chính trị do Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị - kiêm nhiệm Giám đốc; Đại tá Phạm Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và tài chính - kiêm nhiệm Phó Giám đốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng các đồng chí được giao nhiệm vụ tại Nhà hát Hồ Gươm. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Trung ương và xác định rõ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của công tác văn hóa, văn nghệ, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội quyết định xây dựng công trình Nhà hát Hồ Gươm tại số 40-40A Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Đây là một trong những thiết chế văn hoá hiện đại, đồng bộ, là công trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn mang đậm đà bản sắc dân tộc; là trung tâm tổ chức sự kiện văn hoá, chính trị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và TP Hà Nội.

Nhà hát là nơi sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc biệt; nơi để cán bộ chiến sĩ, gia đình cán bộ chiến sĩ và nhân dân hưởng thụ các sản phẩm nghệ thuật; đồng thời, là nơi để các Nhà hát quốc tế và Việt Nam đến để phối hợp, sáng tạo, giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao.

Quá trình xây dựng công trình Nhà hát Hồ Gươm được tiến hành đặc biệt khẩn trương và đến nay đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để tổ chức khánh thành, dự kiến vào tháng 7 năm nay.

Thời gian từ nay đến Lễ khánh thành Nhà hát không còn nhiều, do vậy cần chủ động kiện toàn nhân sự và các điều kiện cần thiết, đảm bảo hoạt động hiệu quả của Nhà hát.