Thứ Sáu, 20/09/2024 07:37 GMT+7

Công đoàn CAND triển khai công tác năm 2024

(ANTV) - Vào chiều 15/1, tại Hà Nội, Công đoàn CAND đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024, trong đó đặt ra mục tiêu trọng tâm: Tiếp tục đổi mới công tác chăm lo, tập trung các hoạt động mang lại lợi ích, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên; tổ chức hiệu quả công tác đối thoại với cấp uỷ, lãnh đạo đảm bảo chính sách, phúc lợi cho đoàn viên.

Hiện Công đoàn CAND có số lượng gần 25 ngàn đoàn viên sinh hoạt tại 24 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, và 565 Công đoàn cơ sở.

Năm 2023, Công đoàn CAND đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội VI Công đoàn CAND; kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập, đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Triển khai chuyển đổi sang mô hình Ban Công đoàn CAND.

Có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện chương trình phúc lợi, thu hút trên 15 ngàn lượt đoàn viên tham gia và thụ hưởng lợi ích; chăm lo cho hơn 5000 lượt đoàn viên khó khăn. Các phong trào thi đua, trọng tâm là thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với các cuộc thi đua, vận động lớn của Tổng Liên đoàn và Bộ Công an đã có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Năm 2024, Công đoàn CAND đã đề ra 1 số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, người lao động; tập trung nguồn lực, thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động trong CAND.

Tham mưu kiện toàn mô hình tổ chức công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở theo đề án mới; và tham mưu Bộ Công an, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sửa đổi các quy định về tổ chức và hoạt động của công đoàn trong CAND.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc đã vinh dự nhận được các phần thưởng cao quý của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Bộ Công an trao tặng.