Thứ Hai, 20/05/2024 19:03 GMT+7

#NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT
Kịp thời cứu một cuộc đời

Xã hội 20/05/2024

(ANTV) - Tuần tra kiểm soát là công việc hàng ngày của lực lượng Công an với rất nhiều tình huống xử lý để giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Nhưng bên cạnh đó cũng có những tình huống kịp thời giữ được mạng sống cho người khác. Đó là câu chuyện mới diễn ra tại Tuyên Quang, khi tổ Cảnh sát Cơ động thực hiện tuần tra thì phát hiện một nam thanh niên đứng trên lan can cầu Tình Húc và có biểu hiện nhảy cầu tự tử. Ngay lập tức tổ tuần tra đã tiếp cận, kịp thời áp sát, ngăn chặn, giữ được nam thanh niên ngay trước khi người này nhảy xuống sông.

Mỗi ngày một việc tốt vì nhân dân

Xã hội 18/05/2024

(ANTV) - Gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, lấy 6 điều Bác Hồ dạy CAND là kim chỉ nam trong mọi hành động của mỗi cán bộ chiến sĩ. Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung và lãnh đạo Bộ Công an thường xuyên quán triệt, chỉ đạo cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng thấm nhuần lời dạy của Bác. Học Bác, làm theo Bác, mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ.

"Tiếng trống học bài" đồng hành cùng sĩ tử thi vào 10

Xã hội 16/05/2024

(ANTV) - Ba Vì là một huyện miền núi với địa bàn rộng, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn thế nhưng phong trào học tập nơi đây luôn được nêu cao. Tiêu biểu là phong trào “Tiếng trống học bài” đã được ngành giáo dục và chính quyền địa phương triển khai hiệu quả.

Chiến đấu với giặc lửa trên mọi địa hình

Xã hội 16/05/2024

(ANTV) - Chiến đấu với giặc lửa trên mọi địa hình là hình ảnh các chiến sỹ cảnh sát PCCC và CHCN TP Hồ Chí Minh đã thực hiện. Đám cháy lớn, nhiệt rất nóng, khói và khí độc nhiều, nhưng các chiến sỹ đã mạnh mẽ, nhanh chóng chiến thắng giặc lửa.

Hiệu quả mô hình “24 giờ cùng nhân dân”

Xã hội 14/05/2024

(ANTV) - Nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giữa năm 2023, Công an xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã có sáng kiến xây dựng chương trình “24 giờ cùng nhân dân”. Dù mới được triển khai trong một thời gian ngắn nhưng chương trình đã phát huy hiệu quả tích cực, tạo hiệu ứng lan tỏa tốt đẹp trong đồng bào dân tộc thiểu số ở một xã miền núi còn nhiều khó khăn.

Phát huy tinh thần vì nhân dân trong mọi hoàn cảnh

Xã hội 14/05/2024

(ANTV) - Dù đang trong ngày nghỉ và đi tham quan cùng với gia đình, nhưng khi thấy có người bị nạn, Thượng úy Trịnh Bảo Quốc - cán bộ Công an thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã dũng cảm lao xuống sông và kịp thời sơ cứu khi nạn nhân bị ngừng thở do đuối nước.

CSGT Lạng Sơn xuyên đêm tìm người thân cho cụ ông đi lạc

Xã hội 13/05/2024

(ANTV) - Một hành động đẹp của các chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cũng đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh người chiến sĩ CAND với tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an” khí phát hiện cụ ông bị lẫn, suy giảm trí nhớ, nằm giữa QL1A tổ công tác thuộc Đội CSGT Đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ATGT tổ công tác CSGT đã xuyên đêm tìm kiếm nhân thân, đưa ông về với gia đình.

Nụ cười giữa nắng hè

Xã hội 11/05/2024

(ANTV) - Giữa nắng nóng trưa hè gay gắt gần 40 độ ở TP Hồ Chí Minh, thấy người dân bị té ngã vì vết dầu nhớt chảy xuống đường, các chiến sỹ của trạm CSGT Tân Túc, phòng CSGT TP Hồ Chí Minh đã không ngại vất vả, có hành động đẹp được người dân cảm mến.

Cõng điện, dẫn nước lên non

Xã hội 09/05/2024

(ANTV) - Nóc Ông Ngọc là một điểm trường vùng cao thuộc xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Ở nơi không có điện lưới quốc gia, không có nước sạch, những ngày qua, tuổi trẻ Trung đoàn CSCĐ Trung bộ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phối hợp cùng đoàn thanh niên huyện Thăng Bình và mạnh thường quân thực hiện 2 dự án "Dẫn nước về bản" và "Cõng điện lên non".