Thứ Sáu, 20/09/2024 07:05 GMT+7

Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong CAND – lý luận và thực tiễn

(ANTV) - Sáng 20/12, Hội thảo khoa học “Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trong CAND – lý luận và thực tiễn” đã được tổ chức tại Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Những dự báo tình hình, yếu tố tác động đến công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng nói chung, và công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng trong Công an nhân dân nói riêng đã được phân tích làm rõ.

Trên cơ sở đó, đưa ra những định hướng nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong Công an nhân dân thời gian tới.

Hội thảo đã nhận được 60 báo cáo tham luận chất lượng, tâm huyết, trí tuệ của các đồng chí lãnh đạo, các tướng lĩnh, nhà khoa học với những phân tích lý luận và thực tiễn về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong Công an nhân dân.

Trong thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã ban hành nhiều nghị quyết lãnh đạo, chương trình công tác kiểm tra, giám sát theo nhiệm kỳ và hằng năm; ban hành các quy chế phối hợp trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo việc kiện toàn Ủy ban Kiểm tra, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra, xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách, nòng cốt kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong Công an nhân dân.

Từ những kết quả đạt được, tại Hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học đã thảo luận, phân tích, đánh giá thực tiễn và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng trong Công an nhân dân gắn với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công an các đơn vị, địa phương. Đánh giá thực tiễn quan hệ phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong Công an nhân dân.

Đồng thời, một số ý kiến tại Hội thào cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, yếu kém và nguyên nhân của công tác này làm cơ sở đề xuất, kiến nghị các giải pháp hoàn thiện lý luận, nâng cao hiệu quả hoạt động thực tiễn gắn với chức năng, nhiệm vụ trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thời gian tới.